33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Xbox khó có khả năng mua được các studio lớn của Nhật Bản

Must Read

Các nhà phân tích đã tuyên bố Xbox khó có khả năng có thể mua được các studio trò chơi lớn của Nhật Bản.

Theo VCG, Xbox sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua lại các studio phát triển trò chơi lớn của Nhật Bản, nên vấn đề này vẫn luôn là trọng tâm của công ty, một nhà phân tích đã tuyên bố.

Xbox khó có khả năng mua được các studio lớn của Nhật Bản - ảnh 1

Xbox sẽ khó có thể mua lại các nhà phát triển trò chơi ở Nhật Bản

AFP

Trước đây, ông chủ mảng game của Microsoft, Phil Spencer, đã bày tỏ mong muốn mua một nhà phát triển game châu Á, đặc biệt là một studio ở Nhật Bản. Theo Dr. Serkan Toto, giám đốc điều hành của công ty tư vấn ngành trò chơi Kantan Games có trụ sở tại Tokyo: “Ở một khía cạnh nào đó, việc Microsoft tiếp quản một nhà phát triển trò chơi lớn của Nhật Bản sẽ là một lớn hơn nhiều so với kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD.”

Mặc dù điều này vẫn có khả năng xảy ra, nhưng bản tin của Hit Points lưu ý rằng cơ hội của Microsoft để có được những cái tên như Sega, Square Enix hoặc Capcom có ​​thể rất mong manh vì một số lý do, chủ yếu là do .

Vì các công ty ở Nhật Bản thường có truyền thống tránh bị mua lại bởi các công ty nước ngoài, đây là một hệ thống tại Nhật Bản có tên là Keiretsu. Keirestu là một nhóm doanh nghiệp được thành lập bởi các công ty thành viên từ nhiều ngành khác nhau, với mục đích giúp họ có thêm cơ hội để hiểu về nhau và đa số các thành viên đều sở hữu một phần nhỏ cổ phần trong các doanh nghiệp của nhau. Những thành viên này coi việc bị tiếp quản bởi một đối tượng từ nước ngoài là một hành động tự hủy hoại.

Toto cũng nhấn mạnh rằng những rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, cộng với việc đa dạng chẳng hạn như phòng tập thể dục của Konami và các khu nghỉ dưỡng của Sega, là những rào cản đối với Microsoft.

Trước đây, đã có các nhà phát triển trò chơi của Nhật Bản từng hợp nhất lại như Koei Tecmo, Bandai Namco, Sega Sammy và Square Enix, nhưng đây đều là các công ty trong nước.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Đa số nạn nhân trong vụ xả súng ở quận Cam là người gốc Á

Theo các quan chức điều tra vụ xả súng tại nhà thờ ở quận Cam hôm 15/5, đa số...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img