30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

WHO kêu gọi nước giàu chi 16 tỷ USD để ứng phó Covid-19

Must Read

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước giàu tài trợ 16 tỷ USD cho chương trình ứng phó ở các nước thu nhập thấp và trung bình, nhằm đẩy nhanh việc chấm dứt đại dịch.

Theo đề xuất của WHO, các quốc gia có thu nhập cao hơn sẽ quyên góp với tỷ lệ tương ứng sự đóng góp của họ cho thương mại thế giới.

Trong khi đó, các quốc gia có mức thu nhập trung bình sẽ phải tự chi trả thêm 6,5 tỷ USD. Thông báo được tổ chức này đưa ra hôm 9/2, Bloomberg đưa tin.

Đến nay, WHO mới chỉ huy động được 800 triệu trong 16 tỷ USD cần để tiến hành chương trình ứng phó này.

ke hoach tai tro cua WHO anh 1

Hình ảnh các tình nguyện viên vận chuyển vaccine đến châu Phi. Ảnh: Getty Images.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước giàu tăng cường hỗ trợ những nước nghèo để đẩy nhanh việc chấm dứt đại dịch.

Trước đó, WHO đã đưa ra lời kêu gọi nhằm huy động 23,4 tỷ USD cho chương trình ACT-Accelerator vào tháng 10/2021, nhưng không nhận được sự ủng hộ.

Chương trình ACT-Accelerator được tiến hành nhằm tăng cường việc xét nghiệm, điều trị, triển khai vaccine và dụng cụ y tế cá nhân phòng chống dịch Covid-19 đến các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Trong khi đó, WHO cho biết khoảng một nửa số quốc gia trên thế giới đã bỏ lỡ mục tiêu mà tổ chức này đã đặt ra là tiêm chủng cho ít nhất 40% dân số vào cuối năm 2021.

WHO cũng cho biết chỉ 0,4% trong số 4,7 tỷ xét nghiệm Covid-19 trên thế giới được thực hiện ở các nước thu nhập thấp.

Dịch Covid-19 đã khiến gần 5,75 triệu người chết kể từ khi xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 12/2019, theo kết quả thống kê được AFP công bố hôm 8/2.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Đất ruộng, đất rẫy bị ‘xẻ thịt’

Tình trạng phân lô bán nền , xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rẫy, đất rừng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img