30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G

Must Read

Ngày 11.5, tại Washington D.C (Hoa Kỳ), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Casa Systems (Casa) đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G - ảnh 1

Với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó tổng giám đốc Casa Systems ông Billy Sugianto đã ký kết, trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên

Nguyễn Khánh

Sự kiện này đánh dấu khởi đầu của mối quan hệ đối tác cùng nhau khám phá, khai thác và ứng dụng những kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực 5G tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNPT và Casa Systems được thực hiện trong bối cảnh 5G đang tiếp tục được thương mại hóa trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, VNPT đang tập trung triển khai chiến lược phát triển mạng 5G và phát triển danh mục các dịch vụ số, khẳng định vai trò hàng đầu trong việc phát triển hạ tầng số, cung cấp dịch vụ số. Trong khi đó, Casa là công ty hàng đầu trong cung cấp các giải pháp cho mạng băng rộng cố định, di động 4G/5G và hội tụ cố định với di động được ảo hóa.

Với Biên bản ghi nhớ hợp tác này, hai bên mong muốn sẽ hợp tác, nghiên cứu phát triển, tích hợp, đóng gói các giải pháp của VNPT với giải pháp công nghệ của Casa (như lõi 5G và RAN, Security GW…) để cung cấp ra thị trường các giải pháp số đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp và chính phủ; đồng thời hợp tác để cung cấp các giải pháp công nghệ của Casa trong các lĩnh vực: mạng công cộng/mạng riêng 5G, 5G IBS, 5G FWA, vBNG, 4G/5G Security GW…

Thông qua hợp tác này, Casa cũng sẽ đào tạo và chuyển giao công nghệ cho VNPT.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, cho biết: “Việc hợp tác cùng Casa Systems là một bước tiếp trong lộ trình phát triển hạ tầng số, trọng tâm là phát triển mạng 5G, giúp VNPT nhanh chóng phát triển các dịch vụ số, học hỏi các công nghệ mới, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực của VNPT, cũng như tận dụng được nguồn lực về chuyên gia, kinh nghiệm của đối tác để hợp tác nghiên cứu và xây dựng các giải pháp, dịch vụ phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam”.

VNPT là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu Việt Nam, với các ngành và lĩnh vực kinh doanh chính gồm viễn thông di động và cố định, truy cập Internet băng rộng, dịch vụ thông tin vệ tinh, dịch vụ và giải pháp số cho chính quyền, doanh nghiệp, người dân…

VNPT đang tiên phong trong triển khai chuyển đổi số quốc gia; và là nhà cung cấp những nền tảng và giải pháp số quan trọng của Chính phủ. Hiện tập đoàn này là đứng vị trí thứ 2 về thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Brand Finance và Forbes trao tặng; và thuộc top 150 nhà mạng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Hãng ôtô Pháp trao tài sản cho Moscow

Nhà sản xuất ôtô Pháp Renault đã bán tài sản tại Nga của mình cho chính phủ Moscow, cả...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img