27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Vingroup tham gia chương trình ILP của Đại học Công nghệ MIT

Must Read

Ngày 23/6, Tập đoàn Vingroup công bố trở thành thành viên chương trình Industrial Liaison Program (ILP) thuộc Massachusetts Institute of Technology (MIT), Mỹ.

Là thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam và sẽ đồng hành cùng hơn 240 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Vingroup khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực công nghệ – công nghiệp tại Việt Nam. Tập đoàn nỗ lực kết nối trí tuệ toàn cầu nhằm mang đến những công nghệ mới, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Industrial Liaison Program (ILP) là cổng thông tin toàn diện nhất của MIT, cho phép các doanh nghiệp thành viên được gặp gỡ với giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Những buổi tư vấn đặc biệt, tối đa 20 thành viên cao cấp của doanh nghiệp, sẽ được thiết kế và tổ chức riêng biệt nhằm tăng khả năng lập kế hoạch chiến lược, đánh giá nghiên cứu và công nghệ mới nổi, hay xem xét các hướng tiếp cận mới đối với những vấn đề của công ty.

Với việc tham gia chương trình, Vingroup và các công ty thành viên khác có thể tiếp cận các hoạt động, sự kiện, dịch vụ do ILP tổ chức và cung cấp. Đây là một trong những lợi thế giúp Vingroup thực hiện nghiên cứu, thúc đẩy phát triển công nghệ trong các lĩnh vực như dữ liệu lớn, ôtô, sản xuất, y tế…, cũng như kết nối với công ty khởi nghiệp và các công ty thành viên khác. Tham dự các sự kiện của ILP, tập đoàn cũng có thể trao đổi nhu cầu tuyển dụng, kết nối nhân sự để hướng tới lợi ích chung.

Chia sẻ về việc hợp tác với thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam, ông Todd Glickman, Giám đốc cấp cao của ILP, cho biết: “Chúng tôi vui mừng chào đón thành viên đầu tiên của ILP đến từ Việt Nam. Điều này thể hiện vai trò tiên phong và cam kết của Vingroup trong việc thúc đẩy lĩnh vực công nghệ – công nghiệp. Gia nhập ILP, Vingroup đang đóng góp vào mạng lưới thực hành hàng đầu thế giới cùng với các thành viên tên tuổi trong nhiều lĩnh vực, dễ dàng kết nối nhu cầu giữa doanh nghiệp, chia sẻ, học hỏi để cùng tiến tới mục tiêu chung”.

Từ cuối năm 2021, Vingroup đã điều chỉnh định hướng tập đoàn và xác định ba nhóm hoạt động trọng tâm là công nghệ – công nghiệp, thương mại dịch vụ, thiện nguyện xã hội. Trong đó, để phát triển nhóm công nghệ – công nghiệp, Vingroup đẩy mạnh 2 hoạt động chính là xây dựng hệ sinh thái công nghệ của Vingroup và kết nối trí tuệ toàn cầu, tức hợp tác với những đối tác trên thế giới để đẩy nhanh ứng dụng các công nghệ mới và ưu việt cho các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn.

MIT anh 1

Sinh viên VinUni và dự án dùng dữ liệu lớn để bảo vệ thông tin cá nhân.

Việc tham gia ILP sẽ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu trên của Vingroup. Các công ty thành viên của hệ sinh thái công nghệ Vingroup như VinFast, Vinmec, VinUni, VinAI, VinBigData, VinBrain… sẽ hợp tác chặt chẽ với chuyên gia của ILP và các nhà nghiên cứu của MIT để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng sẽ có quyền truy cập vào các khóa đào tạo tại MIT. Điều này mang lại lợi ích cho sinh viên của Đại học VinUni, gia tăng cơ hội cọ xát và học hỏi cho sinh viên Việt Nam.

MIT anh 2

Dùng AI để thiết kế xe tự hành, nhận diện vật cản là một nội dung thi kết thúc học phần Nhập môn Khoa học máy tính của sinh viên VinUni.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Vingroup coi công nghệ là chìa khóa để thành công. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm các cơ hội kết nối và hợp tác với doanh nghiệp, đối tác hàng đầu thế giới để phát triển và ứng dụng công nghệ mới nhất, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Trở thành thành viên của ILP, Vingroup có cơ hội được tiếp cận với các công ty và nhân tài hàng đầu trong ngành, cùng tìm kiếm giải pháp cho loạt sản phẩm – dịch vụ”.

MIT anh 3

Sinh viên VinUni được tạo cơ hội nghiên cứu khoa học công nghệ ngay từ năm nhất.

MIT là trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Từ năm 2012 đến năm 2020, bảng xếp hạng đại học thế giới QS hàng năm đã đánh giá MIT là trường đại học số một toàn cầu về kỹ thuật và công nghệ, cũng như khoa học tự nhiên. MIT đứng thứ 2 chung cuộc trong “Top 100 trường Đại học Sáng tạo Thế giới năm 2019” của Reuters; còn MIT Sloan School of Management luôn nằm trong top 5 trường kinh doanh hàng đầu và hạng 1 về hệ thống thông tin, sản xuất – hoạt động và chuỗi cung ứng – hậu cần.

Thành lập năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam với tổng giá trị vốn hóa của 3 công ty niêm yết đạt 35 tỷ USD (ngày 4/11/2021). Vingroup hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi, bao gồm công nghệ – công nghiệp, thương mại dịch vụ, thiện nguyện xã hội. Độc giả tìm hiểu thêm .

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/vingroup-tham-gia-chuong-trinh-ilp-cua-dai-hoc-cong-nghe-mit-post1329215.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Kiểm tra sàn Tiki, phát hiện 175 doanh nghiệp có ‘rủi ro’ về thuế

Quá trình rà soát trách nhiệm, nghĩa vụ thuế với các giao dịch trên nền tảng mạng xã hội,...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img