27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Việc trừng phạt Nga sẽ ‘đốt nóng’ cuộc họp của lãnh đạo G7

Must Read

Quan chức Mỹ hôm 22/6 cho biết các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ công bố các biện pháp mới nhằm gây sức ép với Nga trước “chiến dịch quân sự” tại Ukraine.

“Chúng tôi sẽ đưa ra một loạt đề xuất cụ thể để gia tăng sức ép đối với Nga”, vị quan chức nói. Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ bay đến Đức vào ngày 25/6 để cùng với các nhà lãnh đạo của Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy và Nhật Bản tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Bavaria, theo AFP.

Sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7, ông Biden sẽ bay đến Madrid (Tây Ban Nha) để dự hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự NATO vào tuần tới. Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra ngày 26-28/6 tại Munich, Đức.

Một quan chức Mỹ giấu tên khác cũng xác nhận Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ phát biểu trực tuyến tại cả hai hội nghị thượng đỉnh.

xung dot Nga va Ukraine anh 1

Các nhà lãnh đạo G7 tại hội nghị thượng đỉnh của NATO vào ngày 24/2. Ảnh: Reuters.

Ngoài xung đột ngày càng sâu sắc với Nga, NATO sẽ lần đầu tiên chính thức coi Trung Quốc là mối quan ngại, khi các nhà lãnh đạo ký tên vào một phiên bản mới của khái niệm chiến lược của liên minh quân sự này.

Vị quan chức cho biết “nó dự kiến ​giải quyết những thách thức đến từ Trung Quốc mà chúng tôi đang chứng kiến. Đây sẽ là lần đầu tiên tài liệu này làm được điều đó. Điều đó không có trong phiên bản 2010 của tài liệu”.

Các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết những nhà lãnh đạo G7 sẽ khởi động một sáng kiến cơ sở hạ tầng mới nhằm cung cấp cho các nước thu nhập thấp và trung bình khoản đầu tư minh bạch, chất lượng cao.

“Các nhà lãnh đạo cũng sẽ thúc đẩy tầm nhìn về thế giới dựa trên sự tự do và rộng mở – không ép buộc, không gây hấn, không phạm vi ảnh hưởng. Họ sẽ tăng cường hợp tác về các vấn đề kinh tế, không gian mạng và lượng tử, và đặc biệt là những thách thức do Trung Quốc đặt ra”, nguồn tin cho biết thêm.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/viec-trung-phat-nga-se-dot-nong-cuoc-hop-cua-lanh-dao-g7-post1328974.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Ukraine bán điện cho EU

Tổng thống Ukraine cho biết việc khởi động đường truyền tải điện tới Romania là bước đầu có thể...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img