26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

VIB dẫn đầu ngành ngân hàng trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Must Read

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) được vinh danh trong Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2020-2021, dẫn đầu ngành ngân hàng và đứng thứ 2 trên toàn bảng xếp hạng này.

Đây là thông tin từ buổi Lễ công bố và vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (TOP50) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức.

VIB dẫn đầu ngành ngân hàng trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Dẫn đầu toàn ngành về hiệu quả kinh doanh

Nền tảng quản trị vững mạnh, thành công trong chuyển đổi sang mô hình bán lẻ chuyên nghiệp cùng lợi thế tiên phong số hóa đã giúp VIB duy trì tăng trưởng ngay cả trong giai đoạn giãn cách, và hồi phục mạnh mẽ, nhanh chóng bứt phá sau làn sóng thứ tư của đại dịch.

Sớm có chiến lược tận dụng các cơ hội từ điều kiện bình thường mới để tạo bứt phá tăng trưởng, VIB đạt kết quả kinh doanh năm 2021 ấn tượng với lợi nhuận vượt 8.000 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với năm trước, tiếp tục nằm trong top đầu ngành về hiệu quả hoạt động với tỷ lệ ROE đạt 31%.

Với kết quả kinh doanh vượt trội, trung bình 3 năm qua, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của VIB đạt mức 35%, cao gấp rưỡi so với tỷ lệ trung bình của các ngân hàng vào TOP50 là 25%. VIB cũng dẫn đầu về hiệu quả hoạt động với tỷ suất sinh lợi trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 3 năm đạt 26%, tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư đạt 206%. Với mức tăng ấn tượng, cổ phiếu VIB có tỷ suất lợi nhuận cao nhất ngành, gấp đôi so với các ngân hàng vào Bảng xếp hạng. Trong năm 2021, VIB nằm trong nhóm 12 cổ phiếu đóng góp tăng nhiều nhất cho HOSE và top đầu các ngân hàng tăng mạnh nhất trên sàn chứng khoán.

VIB dẫn đầu ngành ngân hàng trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
 Biểu đồ: Tăng trưởng trung bình 3 năm 2018 – 2020 của các ngân hàng trong TOP50 (theo BTC)

Doanh nghiệp uy tín và hiệu quả

Tính đến 31/12/2021, giá trị vốn hóa của VIB đạt hơn 3,2 tỷ USD, đứng top 5 về quy mô vốn hóa trong các ngân hàng TMCP tư nhân. Sau 1 năm niêm yết trên sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), với kết quả tài chính nổi trội và không ngừng gia tăng lợi ích bền vững cho cổ đông, VIB khẳng định vị thế trong Top doanh nghiệp tỷ đô về vốn hóa, Top 50 công ty hiệu quả nhất Việt Nam cùng các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường.

Trong năm vừa qua, VIB cũng liên tục được vinh danh tại nhiều giải thưởng uy tín như Top 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2021, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021-VIB Online Plus 2in1” và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021” dành cho thẻ tín dụng, giải “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Ngân hàng số năm 2021” dành cho Ứng dụng Ngân hàng số MyVIB, giải Bạc hạng mục Lead Generation tại MMA SMARTIES Awards 2021…

Theo đại diện VIB, năm 2022, với triển vọng kinh tế khả quan của Việt Nam, VIB sẽ tiếp tục hành trình trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu về chất lượng và quy mô tại Việt Nam dựa trên nền tảng quản trị vững mạnh, tăng trưởng cao và ổn định đi cùng với chiến lược số hóa bài bản, rõ nét, nằm trong top đầu ngành về hiệu quả kinh doanh và và mang lại giá trị bền vững cho khách hàng, đối tác và cổ đông.

Doãn Phong

Theo vietnamnet.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

‘Quả bóng vàng’ Văn Thị Thanh: Từng muốn bỏ bóng đá để giữ gia đình

Mạnh mẽ quyết liệt trên sân cỏ, Văn Thị Thanh thừa nhận bản thân không thật sự mạnh mẽ...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img