28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

VĐV sinh ra ở Mỹ của đội Trung Quốc bật khóc trên sân đấu

Must Read

Zhu Yi, nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật của đoàn thể thao Trung Quốc, đã bật khóc sau khi lần thứ hai trượt ngã trên sân thi đấu ngày 7/2.

Với điểm số 91,41, Zhu về cuối trong phần thi ngày 7/2. Cô đã khóc sau màn trình diễn không thành công, theo SCMP.

Sau buổi thi đấu, nhiều người sử dụng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã chỉ trích nữ vận động viên vì khóc trên sân băng. Những người chỉ trích cho rằng Zhu không phải vận động viên duy nhất đối mặt áp lực trong kỳ Olympic năm nay.

“Tôi rất xúc động và chỉ muốn khóc. Tôi không kiềm chế được cảm xúc, nước mắt cứ thế tuôn rơi”, Zhu nói truyền thông Trung Quốc sau bài thi.

Zhu nói cô muốn bỏ lại hai bài thi đáng thất vọng lại phía sau và tập trung thi đấu tốt trong nội dung cá nhân sắp tới.

olympic trung quoc anh 1

Vận động viên Zhu Yi bị ngã trên sân đấu. Ảnh: AFP.

Trước đó, Zhu đã ngã trên sân băng trong ngày thi đấu 6/2 và nhận lại làn sóng chỉ trích dữ dội từ cổ động viên Trung Quốc.

Những hashtag “Zhu Yi gục ngã” trở nên thịnh hành trên mạng xã hội Weibo, thu hút hơn 200 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ.

Sinh ra tại Los Angeles năm 2002, Zhu đã quyết định thi đấu cho Trung Quốc từ năm 2018, và từ bỏ quốc tịch Mỹ. Cô cũng đổi tên từ Beverly Zhu thành Zhu Yi. Tuy nhiên, cô bị chỉ trích vì không thể thông thạo tiếng Trung.

Nhiều người thắc mắc tại sao một vận động viên sinh ra tại Mỹ lại được chọn để đại diện Trung Quốc thay vì một người khác sinh ra trong nước, theo CNN.

Những vận động viên Trung Quốc phải chịu sức ép rất lớn về việc phải đạt kết quả tốt tại các kỳ Olympic. Trong quá khứ, nhiều người đã đối mặt với những làn sóng chỉ trích dữ dội vì màn trình diễn kém cỏi.

Zhu nằm trong số ít những vận động viên sinh ra ở nước ngoài được Trung Quốc tuyển chọn gần đây, nhằm nâng cao thành tích tại kỳ Olympic mùa đông.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Xung đột ở Ukraine tạo ‘bước ngoặt’ cho Qatar

Sự quan tâm ngày càng tăng của phương Tây đối với khí đốt từ Qatar được coi là bước...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img