26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

‘Vạn Lý Trường Thành’ bao quanh Olympic Bắc Kinh

Must Read

Những hàng rào ngăn cách địa điểm tổ chức Olympic Bắc Kinh là nỗ lực của Trung Quốc nhằm giảm rủi ro lây lan dịch bệnh, khi nước này quyết tâm theo đuổi chính sách Zero Covid-19.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 1

Những người tham dự Olympic sẽ ở trong “bong bóng khép kín”, tách biệt hoàn toàn với bên ngoài.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 2

“Bong bóng Olympic” là một nỗ lực trong chính sách Zero Covid-19 mà Bắc Kinh đặt ra để giảm thiểu rủi ro bùng phát đại dịch, khi các ca nhiễm Omicron lây lan đến đất nước tỷ dân.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 3

Người dân bên ngoài vòng khép kín chụp ảnh quanh khu vực Sân vận động Tổ chim ngày 3/2.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 4

Sân vận động Quốc gia, hay sân vận động Tổ chim, là nơi diễn ra lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh ngày 4/2 và lễ bế mạc ngày 20/2. Nơi đây cũng từ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Olympic năm 2008.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 5

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã phong tỏa để ngăn chặn số ca nhiễm tăng mạnh, đặc biệt là quyết định ngừng bán vé cho khán giả trong nước tham dự Olympic Bắc Kinh.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 6

Nhân viên giao đồ ăn dưới hàng rào ngăn cách những người trong “bong bóng” và bên ngoài. Với việc thắt chặt quy định di chuyển trong Thế vận hội mùa đông 2022, “bong bóng khép kín” được ví như địa điểm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 7

Giao thông trong kỳ Olympic Bắc Kinh cũng được kiểm soát rất chặt chẽ. Những người tham dự Olympic sẽ di chuyển giữa các địa điểm thi đấu và giải trí bằng mạng lưới giao thông chuyên dụng.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 8

Việc có thể ở trong “bong bóng Olympic” được xem như đã hoàn thành nửa chặng đường. Những vận động viên có kết quả dương tính với Covid-19 trước khi đến Bắc Kinh không được di chuyển, qua đó lỡ cơ hội tham dự Thế vận hội mùa đông 2022, theo Bloomberg.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 9

Giới chức Trung Quốc cho phép những người tham dự Olympic có thể truy cập các website và mạng xã hội quốc tế như Google, Twitter, Instagram – điều vốn bị cấm bởi quy định kiểm duyệt ở Trung Quốc.

bong bong khep kin trong Olympic Bac Kinh anh 10

Tuy nhiên, các nước phương Tây khuyến khích vận động viên không sử dụng Internet hoặc để điện thoại cá nhân ở nhà, do lo ngại bảo mật, và điện thoại có thể bị lén cài các phần mềm giám sát hoặc độc hại. Ủy ban Olympic Bắc Kinh bác bỏ những điều trên, gọi những lo ngại đó là “vô căn cứ”.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

App hẹn hò Hàn Quốc từ chối đàn ông học vấn thấp

Tiêu chí sàng lọc thành viên nam của một ứng dụng hẹn hò ở Hàn Quốc khiến nhiều người...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img