26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Ukraine phản công Nga ở Kharkiv

Must Read

Quân đội Ukraine tại thành phố Kharkiv ngày 10/5 cho biết đã chiếm lại những ngôi làng từ tay lực lượng Nga ở phía bắc thành phố, đẩy pháo binh Moscow ra khỏi tầm bắn.

Tetiana Apatchenko, sĩ quan báo chí thuộc Lữ đoàn Cơ giới số 92, lực lượng chính của Ukraine ở thành phố Kharkiv, xác nhận quân đội Ukraine đã chiếm lại các khu dân cư ở Cherkaski Tyshky, Ruski Tyshki, Borshchova và Slobozhanske – phía bắc Kharkiv, miền Đông Ukraine.

Yuriy Saks, cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov, nói rằng những bước tiến của quân đội Ukraine đã đẩy pháo binh Nga ra khỏi tầm bắn hướng đến Kharkiv – thành phố lớn thứ hai tại Ukraine, bị tấn công từ những ngày đầu chiến sự.

“Hoạt động quân sự của lực lượng vũ trang Ukraine xung quanh Kharkiv, đặc biệt ở phía bắc và đông bắc, là một thành công”, ông Sak nói với Reuters.

Phía Nga không xác nhận việc Ukraine chiếm lại các ngôi làng ở Kharkiv.

Ukraine phan cong tai Kharkiv anh 1

Binh sĩ Ukraine ngồi trên pháo tự hành 2S1 Gvozdika ngày 7/5. Ảnh: Reuters.

Cuộc phản công có thể báo hiệu giai đoạn mới của chiến sự, với việc Ukraine dần có những bước tiến, đẩy lực lượng Nga về phòng thủ các tuyến tiếp tế – kéo dài từ biên giới Nga đến thành phố Izyum, phía nam Kharkiv, theo Reuters.

“Ukraine đang nỗ lực cắt các tuyến tiếp tế của quân đội Nga, vì đó là một trong những điểm yếu chính của lực lượng Moscow”, Neil Melvin, chuyên gia phân tích tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia Anh (RUSI), cho biết.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố đẩy lực lượng Ukraine khỏi Popasna thuộc tỉnh Lugansk.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết quân đội Nga đã hạ gục khoảng 120 người, phá hủy 13 xe bọc thép và 12 phương tiện các loại trong ngày 9/5. Ngoài ra, Moscow cũng bắn rơi một máy bay cường kích Su-25 của Ukraine.

Phía Ukraine không xác nhận thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Bill Gates đang dùng điện thoại gì?

Phiên hỏi đáp của Bill Gates trên Reddit tiết lộ về chiếc điện thoại ông đang sử dụng, mối...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img