27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Tuyển sinh ĐH 2022 trường công an: Thí sinh phải làm thêm một bài thi riêng

Must Read

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tất cả thí sinh đã trúng vòng sơ tuyển vào các trường công an nhân dân sẽ phải làm thêm một  để có thêm điểm làm căn cứ xét tuyển.

Chiều nay 21.2, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, đại uý Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên chính Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm nay các trường của Bộ Công an sẽ cùng phối hợp tổ chức cho thí sinh làm một bài thi riêng để có thêm vào các trường công an nhân dân.

Tuyển sinh ĐH 2022 trường công an: Thí sinh phải làm thêm một bài thi riêng - ảnh 1

Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân đón tiếp đàn em (tân sinh viên trúng tuyển năm 2021)

HV CSND

Nội dung bài thi do các trường của Bộ Công an tổ chức không chỉ kiểm tra kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông thí sinh đã học mà còn đánh giá về tư duy logic, khả năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù ngành công an của thí sinh.

Bài thi đánh giá sẽ được tổ chức thi trong 1 buổi, diễn ra sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022, với 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành công an. Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn văn học, toán học.

sẽ được tổ chức tại các trường công an nhân dân. Tất cả thí sinh đã trúng tuyển ở vòng sơ tuyển sẽ được tham dự kỳ thi này. Đối tượng dự thi bao gồm cả thí sinh dự tuyển bằng phương thức kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả học tập THTP, phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, chỉ có thí sinh trúng tuyển thẳng vào các trường công an nhân dân theo quy định của Bộ GD-ĐT mới không phải dự kỳ thi này.

“Với vòng sơ tuyển vào các trường công an nhân dân, thí sinh được đánh giá dựa trên nhiều mặt, bao gồm cả học lực chứ không chỉ về sức khoẻ và chính trị. Vì thế, số lượng thí sinh qua được vòng sơ tuyển sẽ không nhiều, không gây quá tải cho các trường công an khi tổ chức cho các em thi tại trường”, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn nói.

Về cơ cấu điểm xét tuyển, Bộ Công an dự kiến sẽ tính theo tỷ lệ 60% là kết quả bài kiểm tra riêng, 40% kết quả thi tốt nghiệp THPT. Còn với phương thức chứng chỉ tiếng Anh kết hợp với kết quả học tập THPT, điểm bài thi riêng chiếm tỷ lệ bao nhiêu, sau này Bộ Công an sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Được biết, ngoài ra, Bộ Công an cũng sẽ có một số điều chỉnh trong quy định về ĐH năm 2022. Chẳng hạn, quy định về chiều cao đối với thí sinh nam sẽ điều chỉnh tăng từ 1,62 m lên 1,64 m, quy định với nữ vẫn giữ nguyên là 1,58 m (với người dân tộc thiểu số quy định chiều cao là 1,62 m với nam và 1,56 m với nữ).

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/tuyen-sinh-dh-2022-truong-cong-an-thi-sinh-phai-lam-them-mot-bai-thi-rieng-post1431690.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Lần đầu tiên gạo Việt Nam ‘lên kệ’ siêu thị Nhật Bản

Gạo A An của Tập đoàn Tân Long chính thức lên kệ tại các siêu thị Nhật Bản vào...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img