27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán

Must Read

Bắt đầu từ hôm nay 1.5, nhiều mẫu ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán, trong đó các xe lắp ráp trong nước tăng từ 5 – 6 triệu đồng, một số xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng tới 40 triệu đồng.

Đúng như thông tin nhiều đại lý hé lộ trước đây, (TMV) vừa chính thức điều chỉnh giá bán nhiều dòng xe của hãng tại Việt Nam. Theo đó, bắt đầu từ hôm nay (1.5.2022), hàng loạt dòng bao gồm xe lắp ráp trong nước và nguyên chiếc đều tăng giá niêm yết so với trước đây.

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán - ảnh 1

Từ hôm nay 1.5.2022, nhiều mẫu xe Toyota tại Việt Nam tăng giá bán

Trần Hoàng

Trong đó, hai mẫu xe lắp ráp trong nước là , Innova tăng giá thêm 5 – 6 triệu đồng. Cụ thể, Toyota Vios vẫn có 6 phiên bản, được hãng xe Nhật Bản niêm yết giá mới từ 483 – 630 triệu đồng. sẽ ở mức 755 – 995 triệu đồng, tăng 5 – 6 triệu đồng so với trước ngày 1.5.2022.

Ở phân khúc ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, mẫu xe hiện đang hút khách nhất của Toyota tại Việt Nam là có giá bán 746 – 936 triệu đồng, tăng thêm 16 triệu đồng so với trước đây. Mức tăng tương tự cũng được Toyota Việt Nam áp dụng với mẫu Toyota Yaris nhập khẩu từ Thái Lan. Giá bán các phiên bản Camry cũng tăng từ 18 – 21 triệu đồng, lên mức 1,070 – 1,460 tỉ đồng. Đáng chú ý, mẫu dù đang trong tình trạng khan hàng nhưng giá bán vẫn tăng thêm 20 triệu đồng.

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán - ảnh 2

Mức tăng và giá bán mới một số mẫu xe Toyota tại Việt Nam

Trần Hoàng

Trong khi đó, các dòng xe đa dụng nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản như Land Cruiser Prado, Land Cruiser và Alphard tăng giá thêm 40 triệu đồng.

Được biết, việc chi phí đầu vào nguyên vật liệu tăng cùng nguồn cung chip điện tử, linh phụ kiện khan hiếm… là một trong những yếu tố tác động đến sự thay đổi tại Việt Nam.

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán - ảnh 3

Toyota Corolla Cross có giá bán 746 – 936 triệu đồng, tăng thêm 16 triệu đồng so với trước đây

Trần Hoàng

Như vậy, Toyota là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam tăng giá bán xe. Trước đó, vào quý 1/2022 lần lượt Ford, Kia… cũng đã điều chỉnh tăng giá bán ô tô tại Việt Nam. Suzuki cũng đã tăng giá 3 dòng xe của hãng đang phân phối tại Việt Nam từ tháng 4.2022. Việc thiếu nguồn cung, chip điện tử cũng như linh kiện sản xuất đang từng bước ảnh hưởng đến .

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/tu-hom-nay-nhieu-o-to-toyota-tai-viet-nam-tang-gia-ban-post1454241.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Chính thức ‘khai tử’ hóa đơn giấy, phủ sóng hóa đơn điện tử 100%

cho biết tính đến chiều 30.6, đã có 99,99% doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử (HĐĐT)...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img