27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Must Read

Nhiều hãng truyền thông quốc tế ca ngợi về công đức của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khi đưa tin ông viên tịch.

Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 1

Bài báo về Thiền sư Thích Nhất Hạnh trên tờ National Catholic Reporter

ảnh chụp màn hình

Đài CNN ngày 22.1 đưa tin về viên tịch và gọi ông là một thiền sư lỗi lạc, nhà hoạt động vì hòa bình và tiếng nói hàng đầu phản đối chiến tranh ở Việt Nam.

Bản tin dẫn thông cáo của vinh danh ông là “bậc thầy hướng dẫn tâm linh có công hạnh hoằng hóa rộng rãi và ảnh hưởng sâu dày trên khắp . Thiền sư đồng thời là một nhà , một nhà văn, một nhà thơ, một học giả, một sử gia và một nhà hoạt động hòa bình”.

Tờ National Catholic Reporter chuyên về cộng đồng Công giáo cũng đưa tin về Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch và gọi ông là “người thầy của tỉnh thức và phi bạo lực”, giúp phổ biến tỉnh thức đến phương Tây và giới thiệu về tư tưởng và thực hành của đạo Phật đến với vô số người.

Bài báo nhắc lại việc vinh danh Thiền sư như là “một Thánh tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey ở Mỹ cũng từng phỏng vấn Thiền sư và cho biết bà đã có những ảnh hưởng sâu sắc từ tư tưởng của ông.

Hãng AFP gọi ông là “một trong những tu sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới” và đề cập việc ông đã viết hơn 100 quyển sách trong đó có nhiều quyển về tỉnh thức và thiền định, gây ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều người nổi tiếng như Oprah Winfrey, tác giả Arianna Huffington và tỉ phú Marc Benioff. Hãng tin này mô tả ông là “một tu sĩ thon gầy với nụ cười thanh bình”.

Tờ The Times gọi ông là thiền sư “có ảnh hưởng toàn cầu” và ứng dụng đạo Phật để thúc đẩy hòa bình. “Ông là một trong những Thiền sư có ảnh hưởng nhất thế giới, lan tỏa thông điệp tỉnh thức, lòng thương và không bạo lực”, theo bài báo.

Tờ The Conversation đưa tin rằng “Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người suốt nhiều thập niên giảng dạy về tỉnh thức, đã tiếp cận viên tịch cũng trong tinh thần đó”.

Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh - ảnh 2

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Huế vào năm 2018

AFP

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/truyen-thong-quoc-te-ca-ngoi-anh-huong-va-cong-duc-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-post1423580.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Australia hàn gắn với Pháp

Thủ tướng Australia Anthony Albanese ca ngợi một "khởi đầu mới" trong quan hệ với Pháp khi ông gặp...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img