27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Trung Quốc biến tàu thành bệnh viện, diễn tập cho nguy cơ thương vong

Must Read

Quân đội Trung Quốc đã tổ chức diễn tập y tế trên một chuyến tàu cao tốc vào ngày 5/8.

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã biến một chuyến tàu cao tốc thành bệnh viện di động để tổ chức các cuộc diễn tập y tế vào ngày 5/8, cho thấy công tác chuẩn bị cho nguy cơ thương vong.

Nhân Dân Nhật báo cho biết đoàn tàu được trang bị một khu phẫu thuật và một đơn vị chăm sóc đặc biệt, và có thể chứa hơn 100 bệnh nhân.

Trong khi đó, phía Đài Loan cho biết chỉ trong ngày 5/8, tổng cộng 49 chuyến bay từ đại lục đã vượt qua đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan. 7 máy bay không người lái tiến vào quần đảo Kim Môn trong đêm, khu vực này rất gần với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đại lục.

Lực lượng Đài Loan đã bắn pháo sáng để cảnh báo các máy bay không người lái và máy bay không xác định trên quần đảo Mã Tổ và Đông Dẫn.

Trung Quoc tap tran anh 1

Máy bay Trung Quốc trên bầu trời đảo Bình Đàm, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào ngày 5/8. Đảo này là một trong những điểm gần Đài Loan nhất của Trung Quốc đại lục. Ảnh: Reuters.

Cùng ngày, PLA đã công bố một bức ảnh cho thấy binh sĩ đang theo dõi một tàu chiến của Đài Loan. Truyền thông đại lục xác định con tàu là ROCS Lan Yang, một khinh hạm lớp Chi Yang.

CCTV cũng cho biết máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, máy bay cảnh báo sớm trên không và máy bay trinh sát đã bay quanh Đài Loan trong cuộc tập trận hôm 5/8. Phi công Hou Hong của PLA nói với CCTV rằng anh và những người khác bay tiếp cận gần hòn đảo trong một nhiệm vụ nhằm ngăn chặn và tăng thêm áp lực.

PLA đã khởi động các cuộc diễn tập chưa từng có ở gần Đài Loan, vào ngày 4/8, để đáp trả chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới hòn đảo này. Trung Quốc dự kiến tiếp tục diễn tập cho đến trưa 7/8. Bắc Kinh cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với bà Pelosi và thành viên gia đình.

Trung Quoc tap tran anh 2

Đường bay của tên lửa Trung Quốc trong cuộc diễn tập ngày 4/8. Đồ họa: NY Times.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/trung-quoc-bien-tau-thanh-benh-vien-dien-tap-cho-nguy-co-thuong-vong-post1342919.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img