29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Tổng thống Biden ký ban hành Đạo luật Giảm lạm phát

Must Read

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 16/8 ký ban hành Đạo luật Giảm lạm phát trị giá 430 tỷ USD nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu, giảm giá thuốc kê toa và kiểm soát lạm phát.

Tại lễ ký, Tổng thống Biden nói: “Trong thời khắc lịch sử này, các đảng viên đảng Dân chủ đứng về phía người dân Mỹ và mọi đảng viên Cộng hòa đứng về phía các lợi ích đặc biệt”.

“Mọi đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội đều bỏ phiếu chống lại dự luật này”, ông nhấn mạnh.

Đạo luật mới nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong nước. Đạo luật cũng cho phép chương trình Medicare của chính phủ thương lượng với với các công ty dược phẩm về giá cả một số loại thuốc kê toa để có giá thấp hơn cho người cao tuổi.

Đồng thời, các điều luật cũng nhằm đảm bảo các tập đoàn và người giàu nộp đủ các khoản thuế mà họ phải trả, theo Reuters.

Các đảng viên đảng Dân chủ cho rằng đạo luật sẽ giúp chống lạm phát bằng cách giảm thâm hụt liên bang. Các cơ quan xếp hạng và các nhà kinh tế đồng ý với quan điểm này, nhưng họ cũng lưu ý rằng có thể sẽ mất nhiều năm để đạt được kết quả trên.

Dao luat Giam lam phat anh 1

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại lễ ký ban hành Đạo luật Giảm lạm phát. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer, người cũng có mặt tại buổi ký dự luật, ca ngợi Tổng thống Biden đã sáng suốt trong việc lựa chọn thời điểm tham gia đàm phán để dự luật trên được thông qua.

Đảng Cộng hòa chỉ trích đạo luật vì cho rằng nó không đủ sức khiến giá cả các mặt hàng giảm xuống. Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cho rằng luật mới sẽ có tác động ngược lại so với những gì đảng Dân chủ cam kết.

“Các đảng viên đảng Dân chủ đã đẩy nền kinh tế của chúng ta vào mức lạm phát kỷ lục vào năm ngoái. Năm nay, giải pháp của họ lại tái diễn điều đó lần thứ hai. Dự luật mà Tổng thống Biden ký ban hành ngày hôm nay mang lại thuế cao hơn, hóa đơn năng lượng cao hơn và các cuộc thẩm duyệt tài chính gay gắt hơn”, ông nói.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/tong-thong-biden-ky-ban-hanh-dao-luat-giam-lam-phat-post1346292.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img