27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.3: Chênh lệch điểm thi trực tuyến, trực tiếp do đâu?

Must Read

Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không ít đến chất lượng học tập, thi cử của học sinh là nội dung đáng quan tâm trong đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.3).

trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.3) còn nêu lên những đề xuất nhằm giảm áp lực học tập của học sinh thời dịch bệnh; Những lưu ý cho thí sinh trước kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra cuối tuần này.

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.3: Chênh lệch điểm thi trực tuyến, trực tiếp do đâu? - ảnh 1

Đợt dịch lần thứ 4 ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của học sinh năm nay

đào ngọc thạch

Chênh lệch khoảng 20%

Từ theo hình thức trực tiếp, nhiều giáo viên phải thừa nhận chất lượng của học sinh giảm sút sau một học kỳ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quan trọng hơn, theo nhiều giáo viên, chất lượng học tập, kiến thức mà học sinh thu nhận, chuyển hóa thành tri thức cho bản thân giảm sút khá rõ.

Ở một số trường, mặc dù các giáo viên đều đã điều chỉnh đề kiểm tra theo hướng phù hợp với việc học sinh , tức yêu cầu chỉ dừng ở thông hiểu, nhận biết nhưng kết quả cho thấy chênh lệch khoảng 20% so với bài kiểm tra giữa kỳ 1 theo hình thức trực tuyến và 10% so với bài kiểm tra học kỳ 2 năm học trước.

Đây chính là hệ quả tất yếu của quá trình học trực tuyến kéo dài do ảnh hưởng của .

Phản ảnh chi tiết về chất lượng học tập của học sinh sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.3). Đồng thời qua đó cũng nêu những đề xuất của các giáo viên về việc giảm tải đánh giá, kiểm tra cho học sinh và quan điểm của Bộ GD-ĐT trước vấn đề này.

Những điểm mới trong kỳ thi đánh giá năng lực

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.3: Chênh lệch điểm thi trực tuyến, trực tiếp do đâu? - ảnh 2

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021

đ.n.t

Ngày 27.3, hơn 80.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Kết quả bài thi này được sử dụng để xét tuyển trực tiếp vào hơn 80 trường ĐH, CĐ trong năm nay.

Tiến sĩ Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng ban Đại học, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết kỳ thi này nhằm đánh giá những năng lực quan trọng để thí sinh có thể tham gia học tập ĐH. Vì thế, các kiến thức trong bài thi sẽ đánh giá 3 năng lực chính gồm sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh); toán và tư duy logic; khả năng giải quyết vấn đề trong các lĩnh vực tự nhiên và xã hội. Bài thi có 120 câu, được làm trong 150.

Những thông tin mới, quan trọng cho thí sinh trước ngày tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vào cuối tuần này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-23-3-chenh-lech-diem-thi-truc-tuyen-truc-tiep-do-dau-post1441271.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Cứu sống cụ bà bị tắc ruột do dị vật kích thước lớn

Các bác sĩ vừa cứu sống cụ bà bị tắc ruột do dị vật thuốc kích thước lớn.Ngày 27.2,...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img