34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Tesla lắp ráp xe điện trong 45 giây

Must Read

Tại Giga Lab đầu tiên ở Trung Quốc, Tesla trình diễn quy trình lắp ráp ôtô điện trong thời gian chưa đến một phút.

Tesla mở cửa Giga Lab đầu tiên tại Trung Quốc. Ảnh: Tesla.

Theo CarBuzz, Tesla vừa mở cửa Giga Lab cho khách hàng Trung Quốc tham quan từ đầu tháng 6. Tại đây, hãng xe điện nước Mỹ sẽ trưng bày quy trình sản xuất của mình trong một không gian nhỏ.

Điểm nhấn đáng chú ý tại Giga Lab là khu vực trưng bày và giới thiệu cách loạt máy móc phối hợp với nhau để lắp ráp hoàn chỉnh một phương tiện chỉ trong vòng 45 giây.

Theo Tesla, những gì khách tham quan được chiêm ngưỡng tại Giga Lab sẽ tương tự quy trình sản xuất của hãng tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải.

Thông qua Twitter, Tesla xác nhận Giga Lab cũng sẽ hoạt động như một cửa hàng, nơi khách tham quan có thể ghé qua và chọn mua xe điện Tesla.

Tại Giga Lab đầu tiên ở Thành Đô, Tesla trưng bày các cánh tay robot mà hãng sử dụng để lắp ráp bộ khung cho Model 3. Đồng thời, các hộp kính trong suốt tại Giga Lab sẽ giới thiệu đến khách tham quan những bộ phận khác nhau của ôtô điện Tesla.

xe dien Tesla anh 1

Khu vực bên trong Giga Lab đầu tiên của Tesla ở Trung Quốc. Ảnh: Tesla.

Giga Lab đầu tiên ở Trung Quốc được kỳ vọng trở thành nơi hội họp của những người yêu thích xe điện Tesla. Tại đây, khách tham quan có thể tìm hiểu nhiều hơn về Tesla thông qua các màn hình bố trí trên tường.

Tesla cũng trưng bày các mẫu xe điện của mình bên trong Giga Lab. Điều này giúp mang đến cho du khách những trải nghiệm trực tiếp về ôtô điện của hãng.

Giga Lab được cho là phương pháp mới nhất Tesla sử dụng để giới thiệu về các dòng xe của hãng. Vẫn chưa rõ liệu Tesla có nhân rộng mô hình Giga Lab đến nhiều thị trường khác nhau trong tương lai hay không.

Trong quý đầu tiên của năm 2023, Model Y là cái tên dẫn đầu thị trường ôtô toàn cầu với doanh số tổng cộng 267.200 xe, theo JATO.

Trung Quốc cũng là một trong những thị trường hàng đầu của hãng xe điện do Elon Musk sở hữu. Trong quý đầu năm, doanh số mà Tesla đạt được tại Trung Quốc là 137.429 xe, tương đương thị phần 3,22%.

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay liên quan tới xe điện và những con người mở đầu cho kỷ nguyên xe điện. Elon Musk hay Tesla tất nhiên là những cái tên nổi bật trong thời đại xe điện đang phát phát triển mạnh.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/tesla-lap-rap-xe-dien-trong-45-giay-post1440965.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Người đàn ông bị xà beng đâm xuyên cổ

Bệnh nhân nhập viện với thanh sắt đâm vào cổ, chỉ cách động mạch, tĩnh mạch cảnh đúng một...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img