27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

TASS: Kherson sẽ đề xuất sáp nhập vào Nga

Must Read

Một quan chức vùng Kherson, miền Nam Ukraine, hôm 11/5 cho biết có kế hoạch đề xuất với Tổng thống Vladimir Putin để đưa khu vực này trở thành một phần của Nga vào cuối năm nay.

“Chúng tôi sẽ đề nghị đưa vùng Kherson trở thành một phần của Liên bang Nga”, TASS dẫn lời ông Kirill Stremousov, lãnh đạo cơ quan quản lý dân sự và quân sự khu vực Kherson.

Trước thông tin trên, Điện Kremlin hôm 11/5 cho biết người dân sống ở khu vực Kherson sẽ quyết định xem họ có muốn sáp nhập vào Nga hay không, song bất kỳ quyết định nào đều phải có cơ sở pháp lý rõ ràng, Reuters đưa tin.

Kherson sap nhap vao Nga anh 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy các phương tiện hậu cần ở sân bay Kherson, Ukraine, ngày 7/4. Ảnh: Maxar.

Trong khi đó, theo một báo cáo tình báo trước đó của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraine, Nga đã “mất quyền kiểm soát đối với một số khu định cư ở biên giới các khu vực Mykolayiv và Kherson”, Guardian đưa tin.

Vào hôm 25/4, tổng thống Ukraine cũng chỉ trích ý định đòi ly khai ở Kherson, đồng thời ca ngợi tinh thần người dân Ukraine “khi từ chối lực lượng Nga”.

“Người dân (trong các thị trấn bị kiểm soát) đã thể hiện thái độ phản đối. Họ cho thấy Ukraine chắc chắn sẽ giành chiến thắng”, CNN dẫn lời Tổng thống Zelensky nói trong video đăng tải vào đêm 25/4.

Hồi tháng 4, Nga cho biết họ đã giành được toàn quyền kiểm soát Kherson. Khu vực này có tầm quan trọng chiến lược vì nó giúp tạo ra liên kết trên bộ giữa bán đảo Crimea và các khu vực ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Còn dư địa giảm giá xăng

Xăng trong nước còn dư địa để giảm giá nữa không trước đà leo dốc của và các...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img