31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Tại sao F0 khỏi bệnh Covid-19 nên thay bàn chải đánh răng ngay?

Must Read

Biến thể đang lây lan nhanh chóng.

Và trong khi mọi người đã biết khá nhiều về căn bệnh này, thực tế còn nhiều điều cần phải khám phá.

Bạn có biết rằng việc không vứt bỏ bàn chải đánh răng sau khi có thể gây hại không?

Điều này thậm chí có thể khiến những người khác gặp rủi ro, những người sử dụng chung phòng tắm với người bệnh, theo website Hindustan Times (Ấn Độ).

Tại sao F0 khỏi bệnh Covid-19 nên thay bàn chải đánh răng ngay? - ảnh 1

Việc không vứt bỏ bàn chải đánh răng sau khi có thể gây hại

Shutterstock

Đừng hoảng sợ, tiến sĩ Anjana Satyajit, Trưởng khoa Nha khoa, Bệnh viện Artemis (Ấn Độ), cho biết: Tốt nhất nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần. Nhưng sau khi nhiễm -19, đừng trì hoãn việc này mà hãy vứt bỏ nó ngay lập tức.

Virus có thể tồn tại trên bề mặt nhựa trong thời gian dài, vì vậy phải vứt bỏ bàn chải đánh răng để an toàn. Điều này không chỉ bảo vệ người bệnh khỏi bị tái nhiễm mà còn bảo vệ các thành viên khác trong gia đình nếu họ sử dụng chung phòng vệ sinh. Ngoài ra, cũng hãy vứt bỏ dụng cụ vệ sinh lưỡi của người bệnh để , bà Satyajit nói thêm.

Covid-19 làm suy giảm hệ miễn dịch. Do đó, ngay cả răng miệng của người bệnh cũng có thể bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến loét nướu và khô miệng.

Các vấn đề về nướu có thể gia tăng do phản ứng miễn dịch bị ức chế và thiếu vệ sinh răng miệng đúng cách ở những bệnh nhân bệnh quá nặng, không thể duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Tiến sĩ Satyajit giải thích, khô miệng sẽ làm tăng thêm sự phát triển của vi khuẩn và loét miệng, theo Hindustan Times.

Cần phải giữ vệ sinh răng miệng, vì có thể làm trầm trọng thêm sự lây lan của virus. Theo Tổ chức Y tế , virus chủ yếu lây truyền qua các giọt nhỏ bắn ra từ miệng của người bị bệnh, đặc biệt là khi họ ho, hắt hơi, nói chuyện hoặc thậm chí cười.

Chỉ cần một chút nỗ lực khi đề phòng có thể giúp người bệnh bảo vệ mình một cách lâu dài. Điều này cũng đúng khi nói đến !

Tại sao F0 khỏi bệnh Covid-19 nên thay bàn chải đánh răng ngay? - ảnh 2

Tốt nhất nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần. Nhưng sau khi nhiễm Covid-19, đừng trì hoãn việc này mà hãy vứt bỏ nó ngay lập tức

Shutterstock

Làm thế nào để đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách trong và sau khi nhiễm Covid-19?

* Rửa tay đúng cách trước khi đánh răng, và ngay cả khi dùng chỉ nha khoa.

* Chải răng 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa và làm sạch lưỡi.

* Sử dụng nước súc miệng thường xuyên.

* Để tránh tiếp tục lây lan virus sau khi sử dụng nhà vệ sinh, cần phải khử trùng bồn rửa đúng cách, nếu dùng chung bồn rửa với người khác, theo Hindustan Times.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nhiều iPhone gặp lỗi eSIM

Vấn đề này khiến cho iMessage và FaceTime bị vô hiệu hóa đột ngột, buộc người dùng phải gắn...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img