28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Sòng bạc vẫn sáng đèn trong phong tỏa ở Macao

Must Read

Trong khi các nhà hàng, cơ sở giải trí tại Macao đều phải đóng cửa phòng dịch, các sòng bài vẫn được phép hoạt động.

Trang CNA đưa tin Macao (Trung Quốc) đã tăng cường các quy định kiểm dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng. Các biện pháp nhằm hạn chế số ca nhiễm tăng lên bao gồm đóng cửa quán bar, rạp chiếu phim, tiệm làm tóc và công viên ngoài trời.

Tuy nhiên, các sòng bài vẫn được tiếp tục mở cửa trong khi mọi rạp hát, phòng thể dục, cơ sở giải trí phải đóng cửa và nhà hàng chỉ được bán mang đi từ 17h chiều 23/6, theo lời đặc khu trưởng Macao Hạ Thành Nhất trong một tuyên bố trên trang web chính thức của chính phủ.

Macao mo cua song bac anh 1

Người dân ở Macao xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 vào ngày 19/6. Ảnh: Reuters.

Hơn 600.000 cư dân Macao đang phải trải qua đợt xét nghiệm hàng loạt thứ 2 diễn ra trong tuần này, khi số ca dương tính đã tăng lên trên 100 người.

Nhiều trường hợp dương tính là người làm việc hoặc đến chơi tại các sòng bài. Một số ca nhiễm được phát hiện khi tham gia đám cưới tại trung tâm tổ chức tiệc lớn.

Một số khách sạn và khu nghỉ mát sòng bạc trên bán đảo chính của Macao đã bị chính quyền buộc đóng cửa vào hôm 21/6 do xuất hiện các ca nhiễm Covid-19, với khoảng 700 người liên quan buộc phải cách ly.

Đợt bùng phát Covid-19 trước đó ở Macao là vào tháng 10/2021, và chính quyền ở đây chưa từng tổ chức một cuộc kiểm dịch hay phong tỏa quy mô lớn nào.

Số ca nhiễm tại Macao vẫn thấp hơn nhiều so với số ca nhiễm mới hàng ngày so với Hong Kong, nơi số ca dương tính ghi nhận mỗi ngày đã lên trên 1.000 người.

Macao mo cua song bac anh 2

Casino của Macao vẫn được phép hoạt động dù các hoạt động giải trí khác đều phải đóng cửa. Ảnh: Lam Yik Fei/NYT.

Macao tuân thủ chính sách Zero Covid-19 của chính phủ Trung Quốc, với mục tiêu diệt sạch các ổ dịch bằng mọi giá, bất chấp xu hướng toàn cầu hiện tại là sống chung với dịch.

Các nhà phân tích cho biết với tình hình hiện tại, doanh thu của các sòng bài có thể về mức 0 trong những tuần tới.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 năm nay tại Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận trên 1 triệu ca nhiễm và hơn 9.000 người tử vong, khiến các bệnh viện và khu dịch vụ công quá tải. Các quan chức cho biết họ không thể thắt chặt thêm các hạn chế chống dịch do áp lực vượt quá nguồn lực của dịch vụ y tế.

Macao chỉ có một bệnh viện công và sức ép đang tăng lên từng ngày. Kế hoạch xét nghiệm toàn bộ người dân được đưa ra vì Macao vẫn mở cửa đón khách từ Trung Quốc đại lục, nhiều cư dân đang sống và làm việc tại thành phố Chu Hải ở bờ biển phía nam tỉnh Quảng Đông.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/song-bac-van-sang-den-trong-phong-toa-o-macao-post1329178.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Intel tuyên bố chip siêu di động thế hệ 12 vượt trội Apple M1 Pro

Intel đã công bố chip di động thế hệ thứ 12 tại CES 2022, nhưng giờ đây mới nêu...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img