28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Số bệnh nhân Covid-19 nguy kịch tại Hà Nội giảm

Must Read

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Hà Nội chỉ còn gần 650 trường hợp diễn biến nặng, nguy kịch do Covid-19.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội ngày 5/2 (mùng 5 Tết), thành phố đang điều trị cho 51.055 người mắc Covid-19.

Các bệnh nhân được phân bổ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (156), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (173), các bệnh viện thuộc Hà Nội (2.307), cơ sở thu dung của thành phố (33), cơ sở thu dung cấp quận/huyện (610). Ngoài ra, 47.776 F0 đang được theo dõi và cách ly tại nhà.

Thống kê của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cập nhật lần gần nhất ngày 4/2 cho thấy Hà Nội có 373 F0 đang điều trị tại các bệnh viện diễn biến nhẹ, không xuất hiện triệu chứng.

Ngoài ra, thành phố đang điều trị cho 1.529 bệnh nhân Covid-19 ở mức độ trung bình. Đáng chú ý, số trường hợp diễn biến nặng, nguy kịch của thành phố chỉ còn 647 (giảm 6,6% so với trung bình 7 ngày trước). Con số này trong ngày 30/1 lên tới 758 người.

Trong đó, 533 ca phải thở oxy qua mặt nạ, gọng kính, 33 trường hợp thở oxy dòng cao (HFNC), 28 người thở máy không xâm lấn, 49 ca thở máy xâm lấn, 3 bệnh nhân phải lọc máu và một trường hợp được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Thành phố cũng công bố trong ngày mùng 5 Tết đã ghi nhận thêm 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Từ ngày 29/4/2021 đến nay, Hà Nội đã có tổng cộng 744 trường hợp mắc Covid-19 và qua đời.

Ngày 5/2, Hà Nội ghi nhận thêm 2.778 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc của thành phố ở làn sóng dịch thứ 4 lên 148.385 người. Các trường hợp này được phát hiện trên toàn bộ 30/30 quận, huyện, thị xã thuộc Hà Nội.

tinh hinh dich covid-19 tai ha noi anh 1

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội

Từ ngày mùng Một Tết đến nay, số ca mắc mới tại Hà Nội đang có chiều hướng tăng dần trở lại sau khoảng thời gian giảm đột ngột.

Trước đó, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cũng đã dự báo thời gian này có thể ghi nhận mức giảm “giả” do người dân về quê và sẽ tăng trở lại sau Tết. Việc phòng, chống dịch của Hà Nội đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, tử vong vẫn trong giới hạn kiểm soát.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, thành phố hiện không còn điểm phong tỏa trên địa bàn. Toàn bộ 1.290 khu vực phong tỏa trước đó đều đã được dỡ bỏ.

Cũng trong ngày 5/2, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn hỏa tốc tới Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Hà Nội cũng như các địa phương về việc cho học sinh khối lớp một, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 8 huyện, thị xã trở lại trường học.

Từ đây, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế Hà Nội được yêu cầu phối hợp hướng dẫn các UBND huyện, thị xã tổ chức thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn khi dạy học trực tiếp.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã cần căn cứ tình hình dịch thực tiễn để quyết định, chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế tại trường được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nhiều iPhone gặp lỗi eSIM

Vấn đề này khiến cho iMessage và FaceTime bị vô hiệu hóa đột ngột, buộc người dùng phải gắn...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img