27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Sau kỳ nghỉ Tết, Singapore có số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục

Must Read

Cơ quan y tế Singapore hôm 4/2 báo cáo kỷ lục về số ca mắc Covid-19 trong ngày với 13.046 người nhiễm mới. Phần lớn trường hợp không xuất hiện triệu chứng hoặc bị bệnh nhẹ.

Số ca mắc Covid-19 ở Singapore tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ngày 1 và 2/2).

Cá biệt, hôm 4/2 là lần đầu tiên Singapore báo cáo hơn 10.000 trường hợp mắc mới chỉ trong một ngày. Con số này cũng cao gấp 3 lần số liệu của ngày hôm trước.

Theo Bộ Y tế Singapore, có 6 trường hợp tử vong mới được ghi nhận, nâng tổng số người chết vì Covid-19 ở đảo quốc lên 866.

Trong 28 ngày qua, Singapore ghi nhận 85.357 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, 99,7% trong số họ không có triệu chứng hoặc xuất hiện triệu chứng nhẹ, Reuters đưa tin.

Giới chức Singapore từng cảnh báo số ca mắc hàng ngày có thể tăng lên tới 15.000 do sự xuất hiện của biến chủng Omicron có khả năng lây lan cao.

Trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi nhà chỉ được giới hạn 5 khách đến thăm một ngày.

dich Covid-19 o Singapore anh 1

Singapore báo cáo số ca nhiễm mới cao kỷ lục vào ngày 4/2. Ảnh: Reuters.

Singapore đã tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ cho 89% dân số, trong khi 59% đã tiêm mũi tăng cường. Trước đó, nhà chức trách cho biết chuẩn bị có biện pháp mới nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tiêm mũi vaccine tăng cường.

Theo đó, kể từ 14/2, sau khi đã tiêm đủ liều vaccine, người dân cần tiêm mũi vaccine bổ sung sau 270 ngày kể từ lần tiêm cuối cùng để duy trì trạng thái được công nhận đã tiêm đủ liều vaccine.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Đoàn xe chở binh lính Ukraine rời nhà máy Azovstal

Các binh sĩ Ukraine trong nhà máy thép Azovstal đã được quân đội Nga và lực lượng ly khai...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img