26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Sau ASIAD, Trung Quốc tiếp tục bỏ đăng cai VCK Asian Cup 2023

Must Read

Các quan chức bóng đá ngày 14.5 cho biết đã rút lui với tư cách là nước chủ nhà VCK Asian Cup 2023 do đại dịch Covid-19.

Theo AFP, chiến lược zero-Covid nghiêm ngặt của Bắc Kinh giáng thêm một đòn nữa vào tham vọng của nước này. Các nhà chức trách ở Trung Quốc đang theo đuổi chiến lược tiêu diệt hoàn toàn Covid-19, bao gồm phong toả nhanh và xét nghiệm hàng loạt, trong đó hàng triệu người ở Thượng Hải đã phải đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng trong hơn 1 tháng. Nhưng các biện pháp – hiện hiếm thấy trên toàn cầu, khi hầu hết các quốc gia chuyển sang sống chung với Covid-19 – đã khiến việc tổ chức các sự kiện thể thao trở thành một thách thức lớn đối với Trung Quốc.

Sau ASIAD, Trung Quốc tiếp tục bỏ đăng cai VCK Asian Cup 2023 - ảnh 1

Trung Quốc rút đăng cai VCK Asian Cup 2023

twitter

dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 9 tại Hàng Châu, trước đó đã bị hoãn vào tuần trước và giờ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết Trung Quốc sẽ không đăng cai VCK Asian Cup 2023. Các quan chức bóng đá Trung Quốc đã thông báo với AFC rằng họ sẽ không thể đăng cai tổ chức giải đấu có sự tranh tài của 24 đội tuyển, dự kiến sẽ được tổ chức tại 10 thành phố vào tháng 6 và tháng 7 năm sau. Hiện vẫn chưa có quốc gia đăng cai mới nào được nêu tên thay thế, và AFC cho biết các bước tiếp theo liên quan đến giải đấu sẽ được công bố trong thời gian thích hợp.

“AFC thừa nhận các trường hợp ngoại lệ do đại dịch Covid-19 gây ra, dẫn đến việc Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai”, AFC cho biết trong một tuyên bố. Theo đó, những đơn vị tham gia tổ chức giải đấu đã đưa ra “quyết định rất khó khăn nhưng cần thiết này vì lợi ích tập thể của giải đấu”, AFC nói thêm.

Sau ASIAD, Trung Quốc tiếp tục bỏ đăng cai VCK Asian Cup 2023 - ảnh 2

Tuyển Việt Nam (phải) đã vượt qua vòng loại Asian Cup 2023

ĐỘC LẬP

được tổ chức 4 năm/lần. Qatar đã giành được chức vô địch ở giải đấu gần nhất vào năm 2019 được UAE đăng cai. Đây sẽ là lần thứ hai Trung Quốc tổ chức VCK Asian Cup sau năm 2004, giải đấu mà họ thua Nhật Bản 1-3 trong trận chung kết.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nga xem xét bỏ giới hạn tuổi của quân nhân hợp đồng

Hạ viện Nga đang xem xét thông qua dự luật hủy bỏ giới hạn độ tuổi với người ký...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img