27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Ra quân thi công 2 hạng mục sân bay Long Thành

Must Read

Hôm nay 6.2 (mùng 6 tết), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) tổ chức Lễ “Ra quân thi công hạng mục san nền và thoát nước” – dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Buổi lễ có sự chứng kiến, chỉ đạo của Phạm Minh Chính.

Đại diện chủ đầu tư ACV cho biết dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp Quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự – xã hội của Việt Nam. Mục tiêu của dự án là xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Quốc tế (ICAO), là cảng hàng không quốc tế quan trọng của Quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. Trong giai đoạn đầu của dự án sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Ra quân thi công 2 hạng mục sân bay Long Thành - ảnh 1
Ra quân thi công 2 hạng mục sân bay Long Thành - ảnh 2

Chính thức khởi công sân bay Long Thành

T.L

Chủ trương đầu tư dự án đã được Quốc hội khóa 13 thông qua tại Nghị quyết số 94/2015 ngày 25.6.2015. Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của dự án đã được Quốc hội khóa 14 thông qua ngày 26.11.2019. Ngày 11.11.2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn1 với tổng mức đầu tư khoảng 109.000 tỉ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2025. Trong đó, dự án thành phần 3 là các công trình thiết yếu trong Cảng hàng không do nhà đầu tư khai thác Cảng thực hiện là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP ( ACV) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 99.000 tỉ đồng.

Thực hiện quyết định của Thủ tướng, chỉ trong một thời gian ngắn 15 tháng, mặc dù trong điều kiện vô vàn khó khăn do dịch bệnh nhưng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã triển khai và hoàn thành công tác rà phá bom mìn, vật nổ trên toàn bộ mặt bằng được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đã triển khai đồng loạt công tác lựa chọn các nhà thầu tư vấn, phối hợp hoàn thành thiết kế kỹ thuật các hạng mục chính mang tính chất tiền đề của dự án như: Công tác san nền và thoát nước; móng cọc nhà ga vượt tiến độ đề ra.

Ra quân thi công 2 hạng mục sân bay Long Thành - ảnh 3
Ra quân thi công 2 hạng mục sân bay Long Thành - ảnh 4

Buổi lễ có sự chứng kiến, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

T.L

Đến thời điểm hiện tại, ACV cũng đã nỗ lực lớn để khẩn trương thực hiện lựa chọn nhà thầu thi công san nền, bảo đảm đúng quy định và đáp ứng yêu cầu khởi công hạng mục này trong tháng 2.2022, và thi công hạng mục san nền, thoát nước là liên danh Trường Sơn – Vinaconex – ACC – CIENCO 8 – Phúc Lộc – Tư vấn Trường Sơn đã tập trung đủ nguồn lực sẵn sàng để thực hiện công tác này theo hợp đồng ký kết với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

“Trong thời gian tới, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các hạng mục khác nhằm hoàn thành dự án đạt tiến độ, chất lượng, tuân thủ các quy định của pháp luật” – đại diện doanh nghiệp này khẳng định.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nghỉ phép nhưng sếp dí deadline tới tận bãi biển, quán ăn

Gia đình và bạn bè luôn cảm thấy khó hiểu khi thấy Trần Quang Anh (sinh năm 1995, quận...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img