27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Phó thủ tướng: ‘Xe chở hàng trăm con lợn mà bắt sang tải thì doanh nghiệp sao sống nổi’

Must Read

Dẫn chứng việc địa phương cứng nhắc trong phòng, chống dịch khiến lưu thông hàng hóa ách tắc, Phó thủ tướng Lê Văn Thành phải thốt lên rằng “xe chở hàng trăm con lợn mà bắt sang tải thì doanh nghiệp sao sống nổi”.
Phó thủ tướng Lê Văn Thành /// Đức TuânPhó thủ tướng Lê Văn Thành – Đức Tuân
Ngày 13.9, chủ trì hội nghị thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19,  Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã dẫn câu chuyện “xe chở hàng trăm con lợn mà bắt sang tải thì doanh nghiệp sao sống nổi” để dẫn chứng việc các địa phương cứng nhắc trong phòng chống dịch.
Báo cáo tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho hay, từ tháng 7, do dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nhiều địa phương, nhất là các tỉnh trọng điểm về nông nghiệp ở phía nam, đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất, thu hoạch, xuất khẩu nhiều nông sản có dấu hiệu sụt giảm.
Tháng 8, kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 3,4 tỉ USD, giảm 21,6% so với tháng 8.2020. Tuy nhiên, lũy kế 8 tháng năm nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản ước đạt trên 60,9 tỉ USD, trong đó xuất khẩu ước đạt 32,13 tỉ USD, vẫn tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khẳng định mục tiêu dập dịch là quan trọng nhất để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, Phó thủ tướng Lê Văn Thành chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đó là khó khăn trong huy động công nhân vào làm việc; lưu thông hàng hóa, cả đầu vào và đầu ra, gặp trở ngại; thu hoạch, tái đàn, tiêu thụ, sản xuất giảm hiệu quả…
Theo Phó thủ tướng, giãn cách để phòng, chống dịch là ưu tiên hàng đầu, nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn, đòi hỏi các địa phương phải vận dụng linh hoạt, phù hợp để vừa giãn cách vừa duy trì sản xuất ở “chừng mực nhất định”.
Thế nhưng, ông Thành cho rằng, việc điều hành của một số địa phương còn thiếu sâu sát, cứng nhắc, chưa kịp thời, dẫn tới ùn tắc, ứ đọng trong sản xuất, lưu thông hàng hóa. Chính phủ, Thủ tướng, các Phó thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu bảo đảm không đứt gãy trong sản xuất, lưu thông.
Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có địa phương, có thời điểm, đã vận dụng máy móc, dẫn tới ách tắc. “Có địa phương đặt ra quy định xe chở hàng phải sang tải, sang xe, đổi tài xế, làm mất thời gian, gây ùn ứ. Xe chở mấy trăm con lợn, hàng nghìn con gà mà sang tải thì doanh nghiệp làm sao sống nổi! Rồi có địa phương cứng nhắc đến mức người ta chở con giống về thả, để tái đàn mà cũng không cho vào”, Phó thủ tướng dẫn chứng.
Phó thủ tướng yêu cầu không ban hành thêm các văn bản quy định gây cản trở lưu thông hàng hóa. “Bộ GTVT thường xuyên nắm bắt tình hình và nếu “các khu vực, các cảng mà có vấn đề thì Bộ GTVT phải trực tiếp xuống làm việc với các tỉnh. Nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc hay ban hành thêm các chính sách khác thì Bộ GTVT vẫn phải chịu trách nhiệm”, Phó thủ tướng nói, đồng thời gợi ý về việc trong thời gian tới, cần nghiên cứu mở các chuyến bay phục vụ xuất khẩu hàng hóa.

Báo Thanh Niên

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Bộ Giao thông đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm ô tô về mức 0 đồng

Bộ GTVT vừa đề nghị Bộ Tài chính về việc hỗ trợ phí, lệ phí cho người dân...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img