27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Phe ly khai Ukraine nói tự do tấn công sau khi cư dân rời Azovstal

Must Read

Đại diện phiến quân ly khai thân Nga ở Donetsk ngày 11/5 khẳng định thường dân bên trong nhà máy thép Azovstal đã sơ tán hoàn toàn, nên lực lượng này chuẩn bị tấn công.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời ông Denis Pushilin, người đứng đầu lực lượng ly khai ở Donetsk, rằng tất cả thường dân đã rời khỏi tổ hợp nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol. Ông Pushilin tuyên bố lực lượng ly khai sẽ có thể “tự do” tấn công vào nhà máy thép Azovstal.

“Theo thông tin chúng tôi nắm được, không còn thường dân nào bên trong”, Pushilin nói.

Người đứng đầu lực lượng ly khai cũng cho biết khoảng 1.200 binh sĩ Ukraine đang cố thủ bên trong Azovstal. Dù thiếu đạn dược, các binh sĩ Ukraine vẫn đang chống trả, Pushilin nói.

nga tan cong ukraine anh 1

Một binh sĩ Ukraine bên trong Azovstal. Ảnh: Reuters.

Trước đó, tiểu đoàn Azov, đơn vị lãnh đạo lực lượng Ukraine phòng thủ Azovstal, đăng trên Telegram lời kêu gọi giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế.

“Chúng tôi đang ở trong điều kiện hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh, với vết thương hở được băng bó bằng những mảnh băng còn sót lại không được sát trùng, không có thuốc cần thiết và thậm chí không có cả thức ăn”, bài đăng của tiểu đoàn Azov cho biết.

Các binh sĩ Ukraine kêu gọi Liên Hợp Quốc và Hội Chữ thập đỏ Quốc tê giải cứu những binh sĩ đã bị thương và không còn khả năng chiến đấu. Tiểu đoàn Azov đề nghị được giúp đỡ “sơ tán ngay lập tức quân nhân bị thương đến các vùng lãnh thổ do Ukraine kiểm soát”, nơi họ có thể được hỗ trợ và chăm sóc thích hợp.

Nga bắt đầu tiến đánh Mariupol từ 25/2, chỉ một ngày sau khi Moscow phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Bất chấp nhiều tối hậu thư được phía Nga đưa ra, các binh sĩ Ukraine phòng thủ Azovstal vẫn kiên quyết không đầu hàng.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế chiếm đoạt tiền

Từ đeo bám, chèo kéo, hứa hẹn tham gia chứng khoán, ngoại hối quốc tế mang lại lợi nhuận...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img