27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Phát hiện triệu chứng mới ở trẻ dưới 5 tuổi nhiễm biến thể Omicron

Must Read

Các nhà khoa học Mỹ đã cảnh báo những phụ huynh về một triệu chứng mới của việc nhiễm biến thể ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Phát hiện triệu chứng mới ở trẻ dưới 5 tuổi nhiễm biến thể Omicron - ảnh 1

Trẻ dưới 5 tuổi nhiễm biến thể Omicron có thể ho như “sủa”

chụp màn hình rt

RT đưa tin các nhà khoa học Mỹ đã xác định được một triệu chứng mới do biến thể gây ra ở trẻ em dưới 5 tuổi. Những đứa trẻ này có thể ho như “sủa”, âm thanh khiến cha mẹ sợ hãi khi nghe thấy.

Theo bác sĩ Buddy Creech, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm trẻ em tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville, bang Tennessee (Mỹ), một số bệnh nhân ở nhóm tuổi nhỏ nhất có những cơn ho “như khi bị viêm thanh khí phế quản”. Căn bệnh này khiến trẻ có tiếng ho nghe như đang “sủa”.

NBC news dẫn lời ông Creech cho biết điều này xảy ra vì “đường thở của trẻ nhỏ rất hẹp. Do đó, chỉ cần viêm nhẹ cũng có thể khiến đường thở của trẻ tắc nghẽn”. Ông Creech cũng nói cách tốt nhất để bảo vệ trẻ em chưa đủ tuổi để tiêm vắc xin là đảm bảo những người xung quanh đã được chủng ngừa.

Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thường gặp và dễ điều trị. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên quá hoảng sợ.

Bác sĩ Amy Edwards, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Bệnh viện Đại học Rainbow Babies và Bệnh viện Nhi ở Cleveland (bang Ohio, ) cho biết tiếng ho đáng sợ không nhất thiết có nghĩa là trẻ đang gặp vấn đề về phổi. “Phương pháp điều trị là giữ cho đường hô hấp trên luôn mở và thông thoáng cho đến khi tình trạng viêm thuyên giảm”, bà Edwards nói thêm.

Viêm thanh khí phế quản do một số loại virus gây ra và thường ảnh hưởng trẻ nhỏ từ sáu tháng đến 3 tuổi. Hầu hết các ca viêm thanh khí phế quản mắc bệnh nhẹ và có thể được điều trị tại nhà, với triệu chứng thường cải thiện trong vòng 48 giờ.

Theo dữ liệu của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, gần 7,9 triệu trẻ tại nước này đã được chẩn đoán mắc Covid-19 và đa số là bệnh nhẹ.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Sao phim ‘Doctor Strange’ lãnh 8 năm tù vì lạm dụng tình dục trẻ em

Theo People, nữ diễn viên Zara Phythian và chồng là Victor Marke đều lãnh án tù trong phiên xét...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img