29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

PGS Từ Diệp Công Thành sẽ làm gì sau khi ngưng làm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu?

Must Read

PGS Từ Diệp Công Thành, người từng là phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam, vừa chia tay Trường ĐH Bạc Liêu, ngưng làm hiệu trưởng trường này sau khi hết nhiệm kỳ bổ nhiệm. 

Ngày 15.2, PGS-TS , người từng là phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam, cho biết ông vừa nhận quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ ngưng chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu sau khi kết thúc thời gian bổ nhiệm 3 năm của mình.

PGS Từ Diệp Công Thành sẽ làm gì sau khi ngưng làm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu? - ảnh 1

PGS-TS Từ Diệp Công Thành khi làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu

BLU

Còn nhiều tiếc nuối!

PGS-TS Từ Diệp Công Thành chính thức được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu vào ngày 27.2.2019. Trước đó, ông là Phó trưởng ban Ban Khoa học và , ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong thư cám ơn gửi đến các bộ phận lãnh đạo, cán bộ – công nhân viên và giảng viên trong trường, PGS Thành cho biết trong thời gian gần 3 năm vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, ông đã cùng Đảng ủy, Ban giám hiệu và các đoàn thể, quần chúng xây dựng nhà trường đoàn kết nhất trí vì công việc chung, xây dựng lề lối làm việc khoa học, có hiệu quả. Thành quả đó chưa phải là nhiều nhưng đã góp phần tạo ra những nền tảng để góp phần tạo đà phát triển của trường trong những năm tiếp theo. Đó là đổi mới quản trị đại học, tái cấu trúc tổ chức và , hoạt động đào tạo và đảm bảo chất lượng, đổi mới tuyển sinh…

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Từ Diệp Công Thành cho biết tiếc là dịch và việc kiện toàn Hội đồng trường còn chậm nên những dự định lớn của ông như công tác nhân sự cấp Ban giám hiệu, tái cấu trúc trường theo định hướng tự chủ, phát triển đội ngũ, nguồn nhân lực… chưa hoàn tất được tại Trường .

Ưu tiên định hướng phát triển cho ĐBSCL

Trao đổi về định hướng tương lai, PGS-TS Từ Diệp Công Thành cũng cho biết ngành đã chọn ông và ông cũng đã bén duyên với nghề hơn 20 năm qua. Ông sẽ về lại ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi nuôi dạy cho ông trưởng thành, dấn thân, cống hiến, và tiếp tục thực hiện đam mê của mình là công tác trong ngành giáo dục, cũng là truyền thống của gia đình.

“Sau thời gian công tác, trui rèn trong thực tiễn trường ĐH địa phương, cảm nhận sự trưởng thành vượt bậc cho cá nhân cũng như tham gia công tác tại Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia về phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ (ĐBSCL) nên định hướng chính của bản thân tôi sẽ có những ưu tiên. Đó là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho địa phương/ĐBSCL/Nam bộ, ứng dụng khoa học và công nghệ, đặc biệt là khoa học và công nghệ tiên tiến vào thực tiễn cuộc sống cho địa phương, cho bà con để cải thiện và nâng cao năng suất, chất lượng, chuyển đổi mô hình sinh kế, chuyển đổi nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sạch, hiện đại”, PGS-TS Từ Diệp Công Thành chia sẻ.

PGS Từ Diệp Công Thành sẽ làm gì sau khi ngưng làm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu? - ảnh 2

PGS-TS Từ Diệp Công Thành nhận quyết định ngày 15.2

BLU

PGS-TS Thành cũng cho biết mặc dù không còn làm Trường ĐH Bạc Liêu, ông vẫn còn nhiều ấp ủ, ước mơ cho khoa học và công nghệ gắn phát triển kinh tế xã hội của địa phương và mong rằng sẽ nhận được cơ hội để phát huy và dấn thân, cống hiến cho giáo dục và khoa học công nghệ.

PGS-TS Từ Diệp Công Thành là “hiện tượng lạ” trước bạn bè quốc tế về tốc độ học vượt và kết quả xuất sắc khi học tại . Sau đó, về công tác tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ông được nhiều người biết đến khi trở thành phó giáo sư trẻ tuổi nhất Việt Nam năm 2010, lúc mới 32 tuổi. Sau hơn 13 năm công tác tại trường này, năm 2013, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó ban Ban Khoa học và công nghệ của ĐH Quốc gia TP.HCM, phụ trách phát triển mảng khoa học và công nghệ phục vụ cộng đồng, đồng thời kiêm nhiệm chức vụ giám đốc văn phòng chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững Tây Nam bộ”. Năm 2019, ông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Tình tiết mới trong vụ máy bay Trung Quốc rơi khiến 132 người chết

Dữ liệu hộp đen từ chiếc máy bay China Eastern bị rơi ở Trung Quốc hồi tháng 3 cho...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img