31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Ông Kim Jong Un lần đầu đeo khẩu trang trước công chúng

Must Read

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 13/5 cho biết Covid-19 đã lây lan khắp nước này với “tốc độ bùng nổ” kể từ cuối tháng trước, khiến 6 người chết và 187.800 người phải cách ly.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đã đưa ra lời thừa nhận hiếm thấy về một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng trong khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang thăm cơ sở kiểm soát dịch bệnh của quốc gia vào ngày 12/5.

Trước một dấu hiệu thể hiện sự cấp bách, lần đầu tiên đài truyền hình Trung ương Triều Tiên chiếu cảnh ông Kim đeo khẩu trang trong một cuộc họp của đảng Lao Động, New York Times đưa tin.

dich Covid-19 o Trieu Tien anh 1

Một chương trình truyền hình ở Seoul chiếu cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đeo khẩu trang hôm 12/5, sau khi Triều Tiên xác nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên. Ảnh: AFP.

Virus lây lan khắp đất nước đồng nghĩa Triều Tiên có “lỗ hổng trong hệ thống dịch tễ học của mình”, ông Kim cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 12/5, Triều Tiên ghi nhận hai ca nhiễm dòng phụ BA.2 của biến chủng Omicron. Ngay sau đó, nước này đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc để kiểm soát đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên sau 2 năm.

Việc Triều Tiên phát hiện ổ dịch Covid-19 là sự thay đổi đột ngột với quốc gia từng khẳng định họ không ghi nhận ca mắc nào kể từ đầu dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia nước ngoài cho rằng lý do của việc này là thiếu xét nghiệm rộng rãi và hệ thống y tế cộng đồng thiếu thốn của Triều Tiên.

Ngoài ra, KCNA hôm 13/5 cũng cho biết hơn 350.000 người đã được điều trị khi cơn sốt không rõ nguồn gốc lan rộng trên toàn quốc kể từ cuối tháng 4, trong đó 162.200 người đã hồi phục.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Trưởng đoàn đàm phán Nga: Bóng đang ở trong sân của Ukraine

Trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky cho biết sẵn sàng tiếp tục hòa đàm chấm dứt chiến...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img