27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Ông Biden ký ban hành gói viện trợ lớn nhất tới nay cho Ukraine

Must Read

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 21/5 ký ban hành luật viện trợ nhân đạo, kinh tế và quân sự trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine, ít lâu sau khi gói viện trợ này được Quốc hội Mỹ thông qua.

Ông Biden ký ban hành gói viện trợ trong khi đang ở Seoul trong chuyến công du châu Á đầu tiên trên cương vị tổng thống, theo AFP hôm 21/5.

Đây là gói viện trợ lớn nhất của Mỹ dành cho Ukraine, dự kiến có thể hỗ trợ Kyiv trong vòng 5 tháng tới. Khoảng 6 tỷ USD sẽ được phân bổ cho xe bọc thép và hệ thống phòng không.

ong Biden ky ban hanh luat anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyến công du châu Á đầu tiên từ khi nhậm chức. Ảnh: Reuters.

Trước đó, dự luật về gói viện trợ được Hạ viện Mỹ thông qua từ ngày 11/5. Gói viện trợ sau đó bị trì hoãn tại Thượng viện Mỹ vì vấp phải sự phản đối từ Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul.

Tuy nhiên, dự luật viện trợ Ukraine vẫn dễ dàng được Thượng viện thông qua hôm 19/5 với sự ủng hộ rộng rãi của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Các nhà lập pháp của hai đảng cho biết gói viện trợ này thể hiện quyết tâm của Mỹ khi cuộc xung đột Ukraine vẫn tiếp diễn.

Jim Inhofe, thành viên đảng Cộng hòa trong ủy ban vũ trang của Thượng viện Mỹ, cho biết dự luật sẽ cho phép Ukraine nhanh chóng nhận được viện trợ quân sự cần thiết và các hệ thống vũ khí tiên tiến khi xung đột kéo dài.

Ông thúc giục chính quyền ông Biden làm nhiều hơn nữa nhằm “vừa giúp Ukraine, vừa bổ sung kho dự trữ của chúng ta. Chúng ta đặc biệt cần tiến nhanh trong quy trình sản xuất bom và đạn”.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/ong-biden-ky-ban-hanh-goi-vien-tro-lon-nhat-toi-nay-cho-ukraine-post1319431.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Formosa Hà Tĩnh mất hàng tỉ USD để khắc phục môi trường sau sự cố

Theo Bộ TN-MT, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã chi hàng tỉ USD để khắc phục và xây dựng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img