31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Nữ hoàng Anh muốn bà Camilla sẽ trở thành hoàng hậu

Must Read

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì, Nữ hoàng Anh Elizabeth bày tỏ “mong ước chân thành” rằng Nữ công tước Camilla – vợ Thái tử Charles – sẽ trở thành hoàng hậu khi thái tử nối ngôi.

“Mong ước chân thành của tôi là khi con trai tôi Charles trở thành quốc vương, Camilla sẽ được biết đến là hoàng hậu trong lúc cô ấy tiếp tục phụng sự cho hoàng gia”, Nữ hoàng Elizabeth nói trong thông điệp đánh dấu 70 năm trị vì, Guardian đưa tin ngày 5/2.

Thông điệp trên thể hiện rõ mong muốn của nữ hoàng Anh và dọn đường cho bà Camilla – Nữ công tước xứ Cornwall – mang tước hiệu hoàng hậu.

hoang gia Anh anh 1

Nữ hoàng Elizabeth (trái) và Nữ công tước xứ Cornwall Camilla – phu nhân Thái tử Charles. Ảnh: Alamy.

Về lý thuyết, bà Camilla sẽ mang tước hiệu hoàng hậu khi phu quân bà, Thái tử Charles, lên ngôi vua, trừ khi có luật ngăn cản.

Nhưng khi bà Camilla kết hôn với Thái tử Charles vào năm 2005, các cố vấn hoàng gia khẳng định bà không muốn trở thành hoàng hậu và chỉ muốn được gọi là vương phi – danh hiệu không mấy rõ ràng.

Nguyên nhân của động thái này được cho là thái độ không mấy thiện cảm của người dân tại thời điểm ấy đối với bà Camilla.

Trước Camilla, Thái tử Charles từng kết hôn với Công nương Diana – người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông năm 1997. Bà Camilla cũng từng lấy một sĩ quan lục quân Anh và có hai con.

Peter Hunt, cựu phóng viên phụ trách các vấn đề hoàng gia Anh của đài BBC, cho rằng “đây là thông điệp phi thường” của nữ hoàng.

“Nữ hoàng đang bảo đảm rằng quá trình chuyển giao quyền lực quốc vương cho con trai được trơn tru và ít rắc rối nhất có thể”, ông Hunt bình luận. “Với Camilla, hành trình từ người thứ ba trong hôn nhân cho tới hoàng hậu tương lai đã hoàn tất”.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nỗi giằng xé của Thụy Điển khi xin gia nhập NATO

Việc nộp đơn xin gia nhập NATO đã đặt ra câu hỏi khó cho Thụy Điển về việc liệu...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img