31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Nhiều người tại bang đông dân nhất Ấn Độ được cảnh báo ở trong nhà

Must Read

Giới chức Ấn Độ hôm 18/6 cho biết ít nhất 96 người ở hai bang đông dân nhất đã tử vong trong vài ngày qua, khi các khu vực này quay cuồng trong cái nóng gay gắt.

nang nong An Do anh 1

Nắng nóng đã khiến ít nhất 96 người chết ở bang Uttar Pradesh và Bihar. Tại đây, chính quyền cảnh báo những người dân trên 60 tuổi và những người mắc bệnh nền nên ở trong nhà vào ban ngày, theo AP. Trong ảnh, một người đàn ông cao tuổi được đưa đến bệnh viện quận Ballia, bang Uttar Pradesh, hôm 18/6.

nang nong An Do anh 2

Tất cả 54 trường hợp tử vong ở bang Uttar Pradesh đều được ghi nhận ở quận Ballia, cách Lucknow, thủ phủ bang khoảng 300 km về phía đông nam. Các nhà chức trách phát hiện hầu hết người tử vong đều trên 60 tuổi và có bệnh nền. S. K. Yadav, một quan chức y tế ở Ballia, cho biết trong 3 ngày qua, khoảng 300 bệnh nhân được đưa vào bệnh viện quận vì nhiều căn bệnh đã trở nên trầm trọng hơn do nắng nóng.

nang nong An Do anh 3

Do tình hình nghiêm trọng, chính quyền đã hủy đơn xin nghỉ phép của nhân viên y tế ở Ballia và cung cấp thêm giường bệnh trong khu cấp cứu để đáp ứng lượng bệnh nhân ngày càng đông. Các quan chức cho biết hầu hết bệnh nhân nhập viện đều từ 60 tuổi trở lên, có các triệu chứng sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy, khó thở và các vấn đề liên quan đến tim.

nang nong An Do anh 4

R.S. Pathak, một cư dân của Ballia, chia sẻ rằng anh đã chứng kiến ​​lượng bệnh nhân ngày càng tăng tại khu cấp cứu của bệnh viện khi đang chăm sóc cha mình. Cha của anh đã qua đời hôm 17/6. “Điều này chưa từng xảy ra ở Ballia. Tôi chưa bao giờ thấy người chết vì nắng nóng với số lượng lớn như vậy. Mọi người sợ ra ngoài. Các con đường và khu chợ phần lớn đều vắng tanh”, anh nói. Trong ảnh, một gia đình nghỉ ngơi dưới bóng râm bên ngoài ngôi lều của họ hôm 18/6.

nang nong An Do anh 5

Ballia, cùng với khu vực trung tâm và phía đông bang Uttar Pradesh, hiện phải vật lộn với cái nóng oi bức. Nhiệt độ tối đa hôm 18/6 tại quận này lên tới 43 độ C, cao hơn mức bình thường 5 độ. Độ ẩm tương đối được ghi nhận ở mức 25%, làm tăng tác động của nhiệt. Trong ảnh, nhiều người trú trong bóng râm bên ngoài một cửa hàng vào một buổi chiều mùa hè nóng nực ở quận Lalitpur, bang Uttar Pradesh ngày 18/6.

nang nong An Do anh 6

Atul Kumar Singh, một nhà khoa học thuộc Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD), nhận định nhiệt độ trên toàn bang đang cao hơn mức bình thường. IMD đã phát một cảnh báo cho biết tình trạng sóng nhiệt sẽ kéo dài đến ngày 19/6 tại nhiều khu vực của bang Uttar Pradesh. Brijesh Pathak, lãnh đạo cơ quan y tế của bang, cho biết họ đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của “rất nhiều người” ở Ballia.

nang nong An Do anh 7

Ở Bihar, nắng nóng thiêu đốt đã bao trùm hầu hết bang, khiến 42 người thiệt mạng trong hai ngày qua. Trong số các trường hợp tử vong, 35 nạn nhân được ghi nhận tại 2 bệnh viện ở thủ phủ bang Patna. Patna đã ghi nhận nhiệt độ tối đa là 44,7 độ C vào ngày 17/6.

nang nong An Do anh 8

Các tháng 4,5,6 nói chung là khoảng thời gian nóng nhất ở Ấn Độ, trước khi mưa gió mùa đến để giúp hạ nhiệt. Tuy nhiên, nắng nóng đã trở nên gay gắt hơn trong thập kỷ qua. Trong các đợt nắng nóng, quốc gia này thường rơi vào cảnh thiếu nước trầm trọng, với hàng chục triệu người thiếu nước sinh hoạt.

nang nong An Do anh 9

Bên cạnh đó, mùa hè nóng như thiêu đốt đã gây ra tình trạng mất điện diện rộng, khiến người dân không có nước sinh hoạt, điện để bật máy lạnh hoặc quạt.

nang nong An Do anh 10

Lãnh đạo Uttar Pradesh, ông Yogi Adityanath đảm bảo với người dân rằng chính quyền đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để cung cấp điện liên tục trong bang. Ông kêu gọi người dân hợp tác với chính quyền và sử dụng điện một cách tiết kiệm.

nang nong An Do anh 11

Mực nước trên sông Dhasaan ở Ghuwara, quận Chhatarpur, bang Madhya Pradesh, đã giảm giữa lúc nhiều khu vực của Ấn Độ oằn mình chống chọi với cái nóng thiêu đốt.

Những cuốn sách hay về biến đổi khí hậu

“Những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu”, “Băng – Những câu chuyện ly kỳ từ một thế giới đang dần biến mất”, “Thảm họa khí hậu – Chúng ta đã có gì và làm gì để ứng phó?”,… nằm trong số những cuốn sách giúp độc giả có cái nhìn trực diện và bao quát hơn khi nói đến vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/nhieu-nguoi-tai-bang-dong-dan-nhat-an-do-duoc-canh-bao-o-trong-nha-post1441064.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Nhiều người tại bang đông dân nhất Ấn Độ được cảnh báo ở trong nhà

Giới chức Ấn Độ hôm 18/6 cho biết ít nhất 96 người ở hai bang đông dân nhất đã...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img