27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Nhà máy lọc dầu ở miền Nam nước Nga bị tấn công

Must Read

Một nhà máy lọc dầu nằm ở miền Nam nước Nga đã bốc cháy sau khi bị tấn công bằng máy bay không người lái.

Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk ở miền Nam nước Nga cho biết họ đã bị tấn công bằng máy bay không người lái từ Ukraine. Ngọn lửa đã lan ra và buộc nhà máy này phải tạm dừng hoạt động, AFP đưa tin hôm 22/6.

Đại diện nhà máy lọc dầu cho biết: “Đây là hậu quả của cuộc tấn công từ biên giới phía tây của khu vực Rostov. Hai máy bay không người lái đã tấn công các cơ sở kỹ thuật của nhà máy”. Người này cũng cho biết đã xảy ra một vụ nổ sau đó và hỏa hoạn nổ ra.

May bay khong nguoi lai, Ukraine tan cong nha may loc dau anh 1

Công tác cứu hỏa tại nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk (Nga). Ảnh: AFP.

Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk nằm ở vùng Rostov của Nga, cách biên giới với khu vực ly khai Lugansk của Ukraine vài km.

Thống đốc khu vực Rostov – Vasily Golubev – cho biết các mảnh vỡ của máy bay không người lái đã được tìm thấy tại địa điểm này nhưng không xác định rõ nguồn gốc của thiết bị này.

Ông Golubev cho biết ngọn lửa đã được dập tắt và tất cả nhân viên của nhà máy đã được sơ tán mà không có thương vong. Ông cũng cho biết thêm hoạt động của nhà máy đã phải tạm dừng trong quá trình điều tra.

Các video lan truyền trên trên mạng xã hội – chưa được xác minh – cho thấy máy bay không người lái bay qua nhà máy ngay trước khi một vụ nổ xảy ra.

Vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu diễn ra vài ngày sau khi Moscow cáo buộc Ukraine tấn công các giàn khoan ở biển Đen, cách bán đảo Crimea khoảng 70 km.

Điện Kremlin đã nhiều lần cáo buộc Kyiv tiến hành các cuộc tấn công gần biên giới của hai nước kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/nha-may-loc-dau-o-mien-nam-nuoc-nga-bi-tan-cong-post1328885.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Sự im lặng khó hiểu của Elon Musk

Vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã không đăng tải bất cứ trạng thái nào suốt một tuần...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img