35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Người phụ nữ 36 tuổi phải phẫu thuật do bọc răng thẩm mỹ

Must Read

Theo bác sĩ Lê Thị Hà, khi bọc răng, bạn có thể gặp một số rủi ro không mong muốn như: Hôi miệng, viêm tủy không hồi phục, nguy hiểm nhất là nang xương hàm.

Các bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, cho biết đã tiếp nhận nữ bệnh nhân N.H. (36 tuổi, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang), đi khám do có khối sưng cục không đau ở vùng răng cửa hàm trên.

Sau khi được thăm khám và chụp X-quang, kết quả phát hiện vùng răng cửa hàm trên có khối phồng kích thước 3×2 cm, sờ căng tức, có dấu hiệu bóng nhựa, răng giả từ răng 14-24 (8 chiếc răng).

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được bác sĩ phẫu thuật cắt nang răng vùng cửa hàm trên.

boc rang tham my anh 1

Bệnh nhân bị nang xương hàm do bọc răng thẩm mỹ. Ảnh: BVCC.

Theo bác sĩ CKI Lê Thị Hà, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, cho biết nang là một hốc bệnh lý trong xương hàm có chứa dịch loãng, nửa loãng hoặc khí, được lót bằng lớp tế bào biểu mô nhưng không phải luôn luôn có. Đây là bệnh lý phổ biến, thường gặp nhất trên lâm sàng.

Bác sĩ Hà cho hay bọc răng sứ là phương pháp hiện nay được ưa chuộng do chỉ với thời gian ngắn đã có hàm răng đẹp theo ý muốn. Tuy nhiên, không cẩn thận, bạn có thể gặp một số rủi ro không mong muốn như: Hôi miệng, viêm tủy không hồi phục, viêm quanh cuống cấp, nguy hiểm nhất là nang xương hàm.

Vị chuyên gia khuyến cáo khi quyết định làm răng sứ thẩm mỹ, bạn chỉ nên thực hiện ở những vùng không có nhiều sai lệch xương. Răng nhiễm Tetra nặng, đã điều trị tủy hoặc tổn thương nhiều tổ chức cứng thì nên thực hiện ở những cơ sở uy tín, có kinh nghiệm.

“Khi thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng xương hàm mặt, người bệnh cần thăm khám bác sĩ kịp thời để phát hiện sớm khối u hàm mặt. Việc này giúp tránh tình trạng để u nang hàm phát triển, gây ra những triệu chứng nặng và biến dạng khuôn mặt”, bác sĩ Hà nói.

Sách về nghề y

Tò mò về nghề y, về một nghề nghiệp luôn có tác động đến cuộc đời bạn nhưng luôn đầy những thông tin kỹ thuật khó hiểu? Đây là một số giới thiệu của mục Sức khỏe dành cho bạn:

: Cuốn sách kể về đời sống của sinh viên Đại học Y Hà Nội, chủ yếu xoay quanh đời sống ký túc xá, nơi tác giả đã trải qua tuổi trẻ cùng 10 thành viên khác trong phòng 110 E2.

: Tập hợp các ghi chép của tác giả Adam Kay trong 6 năm hành nghề y từ 2004 đến 2010, cuốn sách là bản báo cáo không khoan nhượng về công việc của đội ngũ y tế của Vương quốc Anh đang làm việc ngày đêm nhưng chưa được nhìn nhận và tôn trọng đúng mức.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/nguoi-phu-nu-36-tuoi-phai-phau-thuat-do-boc-rang-tham-my-post1441163.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

HLV tuyển Syria khen Hoàng Đức

HLV trưởng tuyển Syria Hector Cuper chỉ ra 3 cầu thủ mà ông ấn tượng nhất của tuyển Việt...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img