31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Người Hàn trút giận lên ‘kẻ phản bội’ vì ăn mừng đội tuyển Trung Quốc

Must Read

Trợ lý huấn luyện viên đội tuyển trượt băng tốc độ cự ly ngắn Trung Quốc Viktor An bị người Hàn Quốc chỉ trích sau khi ăn mừng tấm huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh.

Viktor An là một trong những vận động viên trượt băng tốc độ cự ly ngắn thành công nhất lịch sử với 6 tấm huy chương vàng và 2 tấm huy chương đồng Olympic. Sinh ra ở Hàn Quốc với tên khai sinh là Ahn Hyun Soo, anh nhập quốc tịch Nga năm 2011 để “tìm kiếm môi trường luyện tập tốt hơn”.

Kể từ đó, anh phải nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Hàn Quốc. Sự việc này “nóng” trở lại sau khi An ăn mừng sau tấm huy chương vàng của các vận động viên trượt băng tốc độ cự ly ngắn đội Trung Quốc hôm 8/2. Một số người dùng trên mạng xã hội gọi anh là “kẻ phản bội”, “kẻ cơ hội chủ nghĩa”.

hlv truot bang trung quoc bi chi trich anh 1

Viktor An (trái) ăn mừng tấm huy chương vàng của các vận động viên trượt băng Trung Quốc hôm 8/2. Ảnh: Tân Hoa xã

“Đừng thử trở về sống tại Hàn Quốc”, một tài khoản bình luận, theo South China Morning Post. “Tại sao một người nước ngoài lại nói tiếng Hàn? Trở về Nga đi”, một người khác nói.

Khi tham dự Olympic mùa đông 2006 trong màu áo Hàn Quốc, An giành 3 huy chương vàng và một huy chương đồng, trở thành vận động viên thành công nhất giải đấu. Khi quay lại Thế vận hội 2014 trong màu áo đội tuyển Nga, anh tiếp tục giành 3 huy chương vàng và một huy chương đồng.

Trên Instagram, An lên tiếng yêu cầu người Hàn Quốc dừng “quấy rầy” anh và gia đình. Tuy vậy, bài đăng này đã được gỡ bỏ.

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng đội tuyển trượt băng tốc độ cự ly ngắn Trung Quốc Kim Sun Tae lại được người dùng mạng xã hội Trung Quốc hoan nghênh sau thành tích của các học trò.

“Tôi rất thích huấn luyện viên Kim. Ông ấy thật hiền lành và đáng kính”, một tài khoản bình luận trên Weibo.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Anh xác nhận bệnh đậu mùa khỉ lây lan trong nước

Một quan chức y tế Anh ngày 22/5 cho biết nước này đang chứng kiến ​​sự lây lan hàng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img