34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023

Người đàn ông bị xà beng đâm xuyên cổ

Must Read

Bệnh nhân nhập viện với thanh sắt đâm vào cổ, chỉ cách động mạch, tĩnh mạch cảnh đúng một cm.

Thanh xà beng đâm xuyên cổ bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Trong lúc lao động, bệnh nhân H.V.P. (40 tuổi, Nam Định) gặp tai nạn vấp chân ngã vào xà beng 90 cm, bị dụng cụ này đâm xuyên vùng cổ. Anh được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Người bệnh nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Thanh xà beng ghim ở cổ được các bác sĩ băng cầm máu, sơ cứu.

Anh cũng được siêu âm doppler mạch và chụp chiếu kiểm tra tổn thương xương hàm và phần mềm vùng nền cổ.

ThS.BS Ngô Hải Sơn, khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết đơn vị này đã phải thành lập ê-kíp đa chuyên khoa gồm bác sĩ gây mê hồi sức, tim mạch lồng ngực, phẫu thuật tạo hình hàm mặt để phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Trong cuộc mổ, ê-kíp đã phối hợp để lấy dị vật vùng cằm cổ, xử lý các tổn thương như gãy xương hàm dưới và vết thương nền cổ cho bệnh nhân.

“Bệnh nhân rất may mắn vì chỉ thêm một cm nữa thôi là thanh sắt sẽ cắt vào động mạch – tĩnh mạch cảnh ở vùng cổ bên”, bác sĩ Sơn nói.

Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định. Vết thương khô sạch, người bệnh có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường và đã được cho ra viện.

Sách về nghề y

Tò mò về nghề y, về một nghề nghiệp luôn có tác động đến cuộc đời bạn nhưng luôn đầy những thông tin kỹ thuật khó hiểu? Đây là một số giới thiệu của mục Sức khỏe dành cho bạn:

: Cuốn sách kể về đời sống của sinh viên Đại học Y Hà Nội, chủ yếu xoay quanh đời sống ký túc xá, nơi tác giả đã trải qua tuổi trẻ cùng 10 thành viên khác trong phòng 110 E2.

: Tập hợp các ghi chép của tác giả Adam Kay trong 6 năm hành nghề y từ 2004 đến 2010, cuốn sách là bản báo cáo không khoan nhượng về công việc của đội ngũ y tế của Vương quốc Anh đang làm việc ngày đêm nhưng chưa được nhìn nhận và tôn trọng đúng mức.

Theo zingnews.vn

https://lifestyle.zingnews.vn/nguoi-dan-ong-bi-xa-beng-dam-xuyen-co-post1441108.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Ảnh tinh tinh quấn người thắng giải nhiếp ảnh hoang dã

Cuộc thi BigPicture Natural World vừa vinh danh những bức ảnh thiên nhiên hoang dã đẹp nhất năm nay.Bức...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img