27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Nghệ An: Nhiều mẫu nước máy không đạt quy chuẩn

Must Read

Nước máy ở TP.Vinh (Nghệ An) kéo dài nhiều tháng qua đã được xét nghiệm, kết quả cho thấy nhiều mẫu nước không đạt tiêu chuẩn quy định.

Ngày 23.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) cho biết, kết quả xét nghiệm nhiều tại TP.Vinh cho thấy, nước máy không đạt quy chuẩn.

Nghệ An: Nhiều mẫu nước máy không đạt quy chuẩn - ảnh 1

Nước máy tại một nhà dân ở TP.Vinh

Người dân cung cấp

Cụ thể, sau khi người dân phản ánh nước máy bị bẩn, ngày 12.6, CDC Nghệ An đã lấy 3 mẫu nước của Nhà máy nước Hưng Vĩnh (thuộc Công ty CP Cấp nước Nghệ An) gồm 1 mẫu nước tại nhà máy, 2 mẫu nước tại nhà dân để 26 thông số.

Kết quả cho thấy, cả 3 mẫu nước đều không đạt quy chuẩn theo Quyết định 12 năm 2021 của UBND tỉnh Nghệ An ban hành.

Trong số đó, mẫu nước tại nhà máy có 1 thông số không đạt là Mangan (Mn) 0,173 mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép: 0,1 mg/L).

Mẫu nước tại hộ gia đình ông Phạm Đức Lâm (P.Vinh Tân, TP.Vinh) có 4 thông số không đạt là 20 CFU/100 mL (ngưỡng giới hạn cho phép<3 CFU/100 mL), E.coli 5 CFU/100 mL (ngưỡng giới hạn cho phép <1 CFU/100 mL), Chỉ số Pecmanganat 2,56 mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép: 2mg/L), Mangan (Mn) 0,292 mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép: 0,1mg/L).

Mẫu nước còn lại tại gia đình bà Bùi Thị Thu (P.Hà Huy Tập, TP.Vinh) có 2 thông số không đạt là chỉ số Pecmanganat 2,08 mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép: 2mg/L) và Mangan (Mn) 0,206 mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép: 0,1mg/L).

Nghệ An: Nhiều mẫu nước máy không đạt quy chuẩn - ảnh 2

Lấy mẫu nước máy để xét nghiệm

CTV

Trước đó, ngày 18.4 đã lấy 4 mẫu nước máy để xét nghiệm sau khi nhận phản ánh của người dân về tình trạng nước bị bẩn, kết quả cho thấy 1 mẫu nước lấy tại nhà dân không đạt quy chuẩn.

Ngày 15.6, CDC Nghệ An tiếp tục lấy 6 mẫu nước gồm 1 mẫu nước tại nhà máy và 5 mẫu nước tại nhà dân, trong đó có 2 mẫu gửi đi xét nghiệm tại Viện nghề nghiệp và môi trường nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Như Thanh Niên đã thông tin, gần 3 tháng qua, người dân ở TP.Vinh liên tục phản ánh nước máy tại nhà bị bẩn đục, có mùi tanh. Ông Lê Đình Hoan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Nghệ An nhận trách nhiệm về hiện tượng này và cho biết công ty đang nỗ lực tìm nguyên nhân khiến nước bị bẩn để khắc phục.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/nghe-an-nhieu-mau-nuoc-may-khong-dat-quy-chuan-post1471175.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Giá xăng dầu hôm nay 1.7.2022: Chiều nay giá xăng trong nước giảm?

Giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường tiếp tục lùi nhẹ, giá xăng trong nước hôm...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img