27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Ngày Tết Nhâm Dần khám phá vườn cây Vô ưu có thế dáng độc đáo

Must Read

Ông Phạm Văn Đúng đã dành hơn 10 năm để tạo ra 20 thế dáng độc đáo theo triết lý nhà Phật cho 500 cây Vô ưu trên diện tích 3 ha tại thôn Trường Sanh (xã Phước Hậu, H.Ninh Phước, ).

Ông Đúng (63 tuổi, ngụ TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) cho biết cây Vô ưu (tên khoa học là Couroupita Guianensis) gắn liền với triết lý nhà Phật và thường được trồng ở các chùa theo phái Nam tông.

Ngày Tết Nhâm Dần khám phá vườn cây Vô ưu có thế dáng độc đáo - ảnh 1

Cây Vô ưu được tạo dáng nhân quả theo triết lý nhà Phật

Thiện Nhân

Hoa cây Vô ưu mọc ra ở dọc thân cây, tạo cho mọi người liên tưởng đến câu chuyện Đức Phật sinh ra từ cạnh sườn của hoàng hậu Maya.

Ngày Tết Nhâm Dần khám phá vườn cây Vô ưu có thế dáng độc đáo - ảnh 2

Cây Vô ưu được tạo dáng “5 điều không được làm” theo triết lý nhà Phật

Thiện Nhân

Hiện tại vườn ông Đúng có khoảng 500 cây Vô ưu, với 20 thế dáng theo triết lý Phật giáo. Đặc biệt, ông Đúng đã tạo ra 15 cây có thế dáng thuộc chủ quyền Việt Nam. Ông Đúng có ý tưởng sẽ tặng cho người dân, chiến sĩ ở đảo Trường Sa số cây Vô ưu đã hình thành thế dáng Trường Sa – Hoàng Sa.

Ngày Tết Nhâm Dần khám phá vườn cây Vô ưu có thế dáng độc đáo - ảnh 3

Cây Vô ưu được tạo ra dáng Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam

Thiện nhân

Để tạo ra một cây theo triết lý nhà Phật, ông Đúng phải chọn những cây thích hợp, tổ chức uốn nắn ngay từ khi cây vừa tròn tháng tuổi, để tạo ra thế dáng theo đúng ý tưởng của mình.

Ngày Tết Nhâm Dần khám phá vườn cây Vô ưu có thế dáng độc đáo - ảnh 4

Dáng ngồi thiền

Thiện nhân

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, ông Đúng mở cửa đón khách miễn phí vào chiêm ngưỡng vườn cây Vô ưu độc đáo nhất ở Việt Nam. Để khách hiểu thêm ý nghĩa của vườn cây, ông Đúng kiêm luôn vai trò hướng dẫn viên, giới thiệu những tác phẩm được tạo bởi tâm huyết của mình theo tinh thần triết lý nhà Phật.

Tháng 11.2021, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục Vườn cây Vô ưu của ông Phạm Văn Đúng có số lượng cây nhiều nhất được tạo với các dáng thế theo triết lý nhà Phật.

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Còn dư địa giảm giá xăng

Xăng trong nước còn dư địa để giảm giá nữa không trước đà leo dốc của và các...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img