27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Nga tẩy chay phiên họp Hội đồng Nhân quyền LHQ về Ukraine

Must Read

Bộ Ngoại giao Nga ngày 10/5 cho biết nước này sẽ không tham dự phiên họp đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc vào ngày 12/5 về tình hình Ukraine.

“Thật tiếc khi những lập trường và giải thích của chúng tôi về mục tiêu thật sự của chiến dịch quân sự đặc biệt và tình hình thực địa hoàn toàn bị phớt lờ. Lần này họ cũng sẽ không lắng nghe”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói trong tuyên bố.

Trước đó, Hội đồng Nhân quyền hôm 9/5 cho biết sẽ triệu tập phiên họp đặc biệt vào ngày 12/5 theo yêu cầu của Kyiv để đánh giá “tình hình nhân quyền ngày càng nghiêm trọng tại Ukraine”.

Phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc sẽ không tham dự phiên họp này, Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Hồi đầu tháng 4, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thông qua việc đình chỉ tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền của Nga. Moscow sau đó đã rút khỏi hội đồng.

Nga khong hop hoi dong nhan quyen anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS.

Hội đồng Nhân quyền là một cơ quan trực thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, với nhiệm vụ thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người trên khắp thế giới. Hội đồng Nhân quyền gồm 47 ủy viên được bầu theo nhiệm kỳ 3 năm.

Trong một phiên họp khẩn hồi tháng 3, cơ quan này đã kích hoạt ủy ban điều tra cấp cao nhất để xem xét các cáo buộc sau khi Nga phát động “chiến dịch quân sự”.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Ông Biden chỉ trích ‘sự độc hại’ của chủ nghĩa thượng tôn da trắng

Tổng thống Joe Biden hôm 17/5 chỉ trích “sự độc hại” của tư tưởng thượng tôn da trắng đằng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img