27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Nga tập trận chống ngầm ở biển Na Uy

Must Read

Hạm đội phương Bắc của ngày 31.1 đã hoàn thành cuộc tập trận chống ngầm ở biển Na Uy, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Nga tập trận chống ngầm ở biển Na Uy - ảnh 1

Một tàu trong Hạm đội phương Bắc của Nga

Hạm đội phương Bắc

Reuters dẫn lại thông báo của cho biết các tàu thuộc Hạm đội phương Bắc của nước này ngày 31.1 đã hoàn thành một cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Na Uy. Đây là một phần trong cuộc tập trận hải quân quy mô lớn trong bối cảnh Nga đang căng thẳng với và .

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, một tàu tuần dương tên lửa và một khinh hạm được yểm trợ bởi một máy bay trực thăng trang bị đặc biệt đã thực hành nhiều cách khác nhau để xác định vị trí của tàu ngầm đối phương trong cuộc tập trận.

Nga đang thực hiện các cuộc tập trận với sự tham gia của hơn 140 tàu từ tất cả hạm đội của nước này ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương cũng như các vùng biển phía Bắc, Okhotsk và Địa Trung Hải.

The Moscow Times đưa tin quân đội Nga ngày 29.1 thông báo sẽ chuyển địa điểm tập trận ngoài khơi bờ biển Ireland ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước này vào ngày 3-8.2 sang nơi khác sau khi gây ra quan ngại tại Dublin.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Simon Coveney của Ireland đã viết thư cho Bộ trưởng Quốc phòng Nga để yêu cầu xem xét lại địa điểm tập trận. Sau đó, ông Coveney đã nhận được thư hồi đáp từ người đồng cấp Nga đồng ý với yêu cầu này.

Đại sứ Nga tại Ireland, ông Yuri Filatov, hôm 29.1 cho biết quyết định dời cuộc tập trận đã được đưa ra như một “cử chỉ thiện chí”. Ông Filaov cũng cho biết quyết định này được đưa ra để không “cản trở hoạt động đánh bắt của các tàu Ireland trong các khu vực đánh bắt truyền thống”.

Các động thái của Nga đang được phương Tây theo dõi chặt chẽ trong bối cảnh việc nước này tăng cường lực lượng gần biên giới với Ukraine đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột. Nga đã bác bỏ việc nước này đang lên kế hoạch tấn công Ukraine.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/nga-tap-tran-chong-ngam-o-bien-na-uy-post1426201.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Hàng chục hộ dân bức xúc vì ti vi, tủ lạnh, máy giặt bị hỏng sau sự cố điện

Nhiều thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, máy giặt của hàng chục hộ dân xã Hòa Bình,...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img