27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Nga đưa hàng loạt tàu chiến lớn tới Biển Đen

Must Read

Hải quân Nga hôm 8/2 đưa 6 tàu đổ bộ lớn từ Địa Trung Hải tới Biển Đen để “tham gia tập trận”, Washington Post dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này.

“Theo kế hoạch huấn luyện của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga năm 2022, một chuỗi tập trận hải quân sẽ được tiến hành vào tháng 1-2 trong mọi lĩnh vực mà các hạm đội chịu trách nhiệm, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đô đốc Nikolai Evmenov, Tư lệnh Hải quân”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo giới chức Nga, “hơn 140 tàu chiến và tàu hỗ trợ, hơn 60 máy bay, 1.000 đơn vị khí tài quân sự và khoảng 10.000 binh sĩ” tham gia các cuộc tập trận trên.

nga dua tau chien toi bien den anh 1

Tàu đổ bộ Korolev của Hải quân Nga vượt eo biển Dardanelles trên đường từ Địa Trung Hải tới Biển Đen hôm 8/2. Ảnh: Anadolu Agency.

“Trọng tâm của các cuộc tập trận là đề xuất hành động của lực lượng Hải quân và Hàng không vũ trụ để bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga ở các đại dương trên thế giới, cũng như chống lại thách thức quân sự với Liên bang Nga từ hướng biển và đại dương”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các tàu đổ bộ lớn thường được Nga sử dụng để đổ bộ binh sĩ, phương tiện và khí tài từ hướng biển. Một số tàu đã tham gia vào cuộc chiến tranh giữa Nga và Gruzia năm 2008.

Động thái của Nga diễn ra ngay sau chuyến thăm Moscow của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Điện Kremlin hôm 8/2 đã lên tiếng bác bỏ thông tin rằng ông Macron và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đạt được thỏa thuận về giảm leo thang căng thẳng tại Ukraine.

Dù không tin tưởng Nga chuẩn bị “tấn công tổng lực” Ukraine, ông Josep Borell, lãnh đạo cơ quan đối ngoại châu Âu, nhận định động thái của Nga cho thấy “vấn đề vẫn chưa được giải quyết”.

“Chuyến thăm của Tổng thống Macron tới Moscow là quan trọng, nhưng không thể tạo ra điều thần kỳ”, ông Borell khẳng định.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Còn dư địa giảm giá xăng

Xăng trong nước còn dư địa để giảm giá nữa không trước đà leo dốc của và các...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img