27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Nga đạt bước tiến ở Lugansk

Must Read

Thống đốc tỉnh Lugansk Serhiy Gaidai ngày 23/6 cho biết quân đội Nga đã chiếm thêm hai ngôi làng gần Lysychansk, thành phố chiến lược giáp với Sievierodonetsk ở miền Đông Ukraine.

Cả hai ngôi làng đều nằm về phía tây nam của Lysychansk và cách quốc lộ chính nối đến thành phố 8 km. Ông Gaidai cho biết Lysychansk đã bị tập kích vài lần trong ngày 22/6, CNN đưa tin.

Cũng trong ngày 23/6, Bộ Quốc phòng Anh cho biết tính từ ngày 19/6, lực lượng Nga đã tiến thêm 5 km đến thành phố Lysychansk.

“Một vài đơn vị Ukraine đã rút lui để tránh bị bao vây. Tiến triển của Nga là do tăng cường các đơn vị và tập trung hỏa lực vào khu vực này”, phía Anh cho biết.

Nga chưa bình luận về những thông tin trên.

nga tien cong o lugansk anh 1

Tỉnh Lugansk, với hai thành phố Sievierodonetsk và Lysychansk là tâm điểm của giao tranh vài tuần qua. Đồ họa: BBC.

Hai thành phố Sievierodonetsk và Lysychansk là tâm điểm trong cuộc tấn công của Nga vài tuần qua. Kiểm soát được hai nơi này, Nga gần như sẽ kiểm soát toàn bộ tỉnh Lugansk.

Quân đội Ukraine ngày 23/6 nói rằng Nga đang tập trung những nỗ lực nhằm kiểm soát hoàn toàn Sievierodonetsk, đồng thời tấn công và bao vây binh lính ở Lysychansk và chặn các tuyến hậu cần chính.

Phía Ukraine nói thêm quân đội Nga đang chuẩn bị bắt cầu qua sông Siverskiy Donets. Bộ Quốc phòng Anh tuần trước cho hay tất cả cây cầu bắc qua con sông này – nối thành phố Sieverodonetsk và lãnh thổ Ukraine kiểm soát – có thể đã bị phá hủy, theo Guardian.

Tại Sievierodonetsk, ông Gaidai nói quân đội Ukraine tiếp tục “răn đe lực lượng Nga” nhưng phía Moscow đang phá hủy các cơ sở công nghiệp. Tuyên bố của ông Gaidai chưa được kiểm chứng độc lập.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/nga-dat-buoc-tien-o-lugansk-post1329123.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Lính tình nguyện Mỹ bị bắt giữ ở Ukraine: Tôi không bắn phát súng nào

Lính tình nguyện Mỹ bị bắt giữ ở miền Đông Ukraine cho biết ông đã không bắn một phát...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img