28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Nam Thư: Dù nghệ sĩ được ‘minh oan’, tôi không biết nói gì ngoài từ chua xót

Must Read

Nam Thư tiết lộ khi nhìn lại 2021 cô có nhiều tiếc nuối. Tiếc vì khoảng thời gian dịch kéo dài khiến mình gần như bị động với , mọi kế hoạch phải dời lại, và tiếc vì hai chữ ‘nghệ sĩ’ bị xem thường, vùi dập.

Nam Thư: Dù nghệ sĩ được 'minh oan', tôi không biết nói gì ngoài từ chua xót - ảnh 1

Nam Thư cho biết sau mọi chuyện cô vẫn tin vào khán giả

NVCC

Mỗi bước đi của tôi bây giờ giống như đi trên dây

* Chào Nam Thư! Cảm xúc của bạn như thế nào khi nhìn lại năm 2021?

Diễn viên Nam Thư: Đúng là khi nhìn lại 2021, tôi có nhiều tiếc nuối. Tiếc vì khoảng thời gian dịch kéo dài khiến mình gần như bị động với nghệ thuật, mọi kế hoạch phải dời lại. Tiếc hơn vì mùa dịch lấy đi sinh mạng của nhiều người, trong đó có cả những người thân thiết với mình. Nhưng cũng trong mùa dịch, tôi thấy tự hào vì đã biết cách giúp mình lạc quan hơn, suy nghĩ tích cực hơn. Đối với tôi, đó là điều rất quan trọng, đặc biệt là khi đối mặt với khó khăn.

Trong những ngày giãn cách, tôi tham gia công tác tình nguyện, giúp đỡ người dân và sau khi dịch ổn định, tôi cũng kịp ra mắt sitcom Dịch vụ zụ zịt. Nhìn lên thì sẽ không bằng ai, nhưng nhìn xuống, tôi thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Thôi thì xem như 2021 là năm nghỉ ngơi, để 2022, trở lại mạnh mẽ hơn với nghệ thuật.

* Trong thời gian làm tình nguyện, nhiều người nói rằng Nam Thư làm quá, hoặc mượn chuyện làm tình nguyện để gây chú ý. Bạn nghĩ sao về điều này?

– Đó là cách suy nghĩ của mọi người, tôi không có quyền cấm cản hoặc ép họ phải nghĩ tốt về mình. Nhưng nói thiệt, chẳng ai dại đến mức bỏ ra một khoảng thời gian dài như vậy, bất chấp cả tính mạng của mình chỉ để tên tuổi. Nếu muốn, Thư có nhiều cách để làm mà, đâu cần thiết phải như vậy. Làm tình nguyện viên chống dịch, Thư phải gặp trực tiếp F0, đối mặt với nguy hiểm và chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng. Vậy dại dột gì mà phải lao vào để PR chứ? Nói thiệt là mình làm vì thấy nó cần thiết và bản thân mình cũng không muốn ngồi yên trong giai đoạn đó, chứ PR thì có nhiều cách khác khéo léo hơn.

Nam Thư: Dù nghệ sĩ được 'minh oan', tôi không biết nói gì ngoài từ chua xót - ảnh 2

Thời gian dịch bệnh, Nam Thư trở thành tình nguyện viên và có cho mình nhiều trải nghiệm khó quên

NVCC

* Gia đình phản ứng thế nào khi bạn quyết định đi làm tình nguyện viên chống dịch?

– Mẹ tôi rất gay gắt, đặc biệt là sau khi chứng kiến nhiều nghệ sĩ ra đi vì thì mẹ càng sợ hãi hơn rất nhiều. Bây giờ nhìn lại thì tôi mới thấy sợ, còn lúc đó tôi không biết sợ… Nhưng phải nói là chắc được trời thương, Tổ nghiệp thương nên tới bây giờ tôi cũng chưa nhiễm lần nào. Lúc làm tình nguyện viên, tôi cũng dặn mình luôn cẩn thận nhưng nhiều khi mình không kiểm soát được mọi hành động. Có những hành động tôi cứ làm theo quán tính và sai quy trình, thế là cả đêm tôi không ngủ được.

* Song song giai đoạn đó, nghệ sĩ cũng gặp rất nhiều chuyện. Cảm xúc của Nam Thư thế nào?

– Tôi rất đau lòng. Nhưng bây giờ trắng đen rõ ràng rồi, các nghệ sĩ đã được chính quyền “minh oan” rồi. Tôi không biết nói gì ngoài từ chua xót. Lúc đó tôi đã không lên tiếng vì tôi sợ ảnh hưởng đến người khác, những người liên quan đến tôi. Chứ tôi luôn tin vào đồng nghiệp của tôi. Lúc đó sức mạnh dư luận rất lớn, họ “quy định” mình sai thì mình nói gì nữa bây giờ. Trong trường hợp đó, tôi chỉ biết đứng từ xa nhắn tin, động viên những đồng nghiệp của mình thôi.

Nam Thư: Dù nghệ sĩ được 'minh oan', tôi không biết nói gì ngoài từ chua xót - ảnh 3

Nam Thư an tâm vì “khán giả vẫn còn yêu mến nghệ sĩ”

NVCC

Lúc đó tôi tổn thương và sợ dư luận. Ngay cả bây giờ cũng vậy, không riêng gì tôi đâu mà các đồng nghiệp đều sợ. Mỗi bước đi của tôi bây giờ giống như đi trên dây vậy, phải thật sự cẩn thận. Tại mình không biết ngày mai có chuyện gì ập lên đầu mình.

Còn về khán giả, tôi hơi chạnh lòng một chút xíu, nhưng có người này người kia. Trang cá nhân của tôi không thiếu những bình luận gây tổn thương cho tôi, cho người khác và thậm chí là bị hack liên tục. Tôi chỉ buồn lúc đó thôi nhưng tôi vẫn tin vào khán giả. Vì nghệ sĩ được yêu thương, được làm nghề, được cống hiến thì tất cả nhờ vào khán giả. Tôi nghĩ khán giả lúc đó ai cũng sốt ruột và bây giờ đã có câu trả lời rồi. Đợt thi Liên hoan kịch nói vừa rồi, tôi có đến các sân khấu để xem khán giả có còn yêu nghệ sĩ không. Và tôi thấy khán giả vẫn yêu thương và vỗ tay cho nghệ sĩ như chưa có chuyện gì xảy ra. Điều đó khiến tôi an tâm.

* Nam Thư vừa đính chính tin đồn sắp cưới khi tham gia một chương trình gần đây. Tại sao bạn không để chuyện đó trôi qua luôn vì tin đồn cũng lâu rồi?

– Tại tôi thấy mắc cười. Ví dụ như tôi với anh Vinh có ăn uống, đi chơi riêng thì bị đồn cũng đỡ. Đó là lần chúng tôi ngồi chung xe với nhau. Tôi rất muốn kể chuyện với anh ấy nhưng chưa có cơ hội. Bữa đó gặp tôi mới kể. Ví dụ đồn tôi với Bom (diễn viên) đi, vì hai chị em đi chơi chung nhiều. Thậm chí người yêu cũ còn từng tưởng tôi quen Bom và gọi điện hỏi tôi. Tôi xuất hiện với ai cũng bị đồn nên tôi quen rồi.

Nam Thư: Dù nghệ sĩ được 'minh oan', tôi không biết nói gì ngoài từ chua xót - ảnh 4

Nam Thư tiết lộ cô là người tự lập, thích tự bỏ tiền để mua những món đồ mình thích thay vì phải chờ đợi, phụ thuộc vào người yêu

NVCC

* Tức là bạn ngại quen người nhỏ tuổi hơn?

– Tôi thấy bình thường. Trước giờ toàn mấy bạn nhỏ tuổi làm quen tôi, thậm chí có bạn sinh năm 2001 “cưa” tôi nữa mà. Mấy anh lớn lớn, thành đạt thì chắc chắn sẽ không thích kiểu con gái như tôi. Còn mấy em nhỏ 9X thì rất thích chơi với tôi, vì tôi rất vui. Nói thật là tôi cũng thích chơi với con trai hơn, chứ chơi với con gái mệt lắm. Đặc biệt là mấy bạn “bánh bèo” hơn tôi thì tôi phải chiều nữa.

* Nếu được đại gia “cưa cẩm” thì bạn có né không?

– Tôi có đại gia cưa cẩm, nhưng ai hẹn hò, đi uống cà phê với tôi rồi thì lần sau mối quan hệ đó sẽ chuyển sang thành anh em. Qua các cuộc nói chuyện, họ thấy nếu tôi làm em gái họ thì sẽ vui, còn nếu làm người yêu thì sẽ rất mệt mỏi cho họ. Vì tôi quá thẳng, quá mạnh mẽ, cá tính. Ví dụ người đó là anh của tôi, tôi sẽ xin tiền làm phim, trả quyền lợi tài trợ… Còn đó là người yêu thì tôi sẽ không bao giờ mở miệng.

Nói thật, đó giờ chưa người yêu nào tặng tôi món quà trên 10 triệu. Tôi cũng không đòi. Nếu hỏi tôi thích gì, thì tôi kêu cứ mua cái trong khả năng. Tôi chưa bao giờ nói mình thích cái túi này, đôi giày kia… Nếu thích thì tôi tự cầm tiền đi mua chứ không đòi hay hỏi ai cả. Tức là tôi không thích cảm giác thích cái gì đó rồi phải đợi câu trả lời của người khác. Tôi biết có những cô gái có tiền nhưng họ thích cảm giác được cho. Nhưng tôi không thích cảm giác đó.

Tôi không che giấu “dao kéo” nhưng hỏi phải lịch sự

* Nam Thư có yêu được người trong nghề hay không?

– Với tính cách của tôi, nếu có cảm xúc thì yêu thôi. Tôi cũng có quen hai đối tượng ngoài nghề. Họ cũng nói rằng họ thông cảm cho công việc của tôi. Nhưng đó là họ nói thôi, còn đi sâu hơn nữa thì không được. Tôi đóng Thập tứ cô nương chỉ mới cảnh nóng nhẹ thôi mà họ “không thở được rồi”. Tôi biết rằng vì thời điểm đó, họ quá thích mình nên nói vậy. Nhưng đi lâu hơn một chút xíu thì họ không chịu được cảm giác tôi nắm tay hay ôm, hôn người khác.

Người trong nghề thì sẽ thông cảm hơn nhiều nhưng sẽ dễ chai cảm xúc của nhau. Mấy bạn ngoài nghề yêu tôi thấy vui lắm. Họ rất thích cảm giác ở bên tôi, nhưng đi một khoảng thời gian lâu thì tôi không thích cảm giác bên cạnh họ. Vì lúc đó tôi không thoải mái, không được là chính mình. Mọi người cứ để ý, nếu Nam Thư xuất hiện trong chương trình mà mặc đồ kín đáo, nói chuyện lịch sự là tôi đang có bồ. Còn show nào lên mà tôi “thả thính” là tôi chưa có bồ.

Nam Thư: Dù nghệ sĩ được 'minh oan', tôi không biết nói gì ngoài từ chua xót - ảnh 5

Nam Thư cởi mở với chuyện dao kéo và xem đó là cách giúp phái đẹp tự tin hơn

NVCC

* Đam mê nghề như vậy, đến khi nào Nam Thư mới quyết định dừng lại để tập trung cho tổ ấm của mình?

– Tôi cũng không biết nữa. Chừng nào số dư của tôi đủ thì sẽ tính đến chuyện đó. Nói ra thì mọi người không tin đâu, nhưng hiện tại, số dư chưa đủ để tôi yên tâm gác 2 năm sự nghiệp cho việc sinh con. Tôi cũng đang chuẩn bị tâm lý làm điều đó một mình nên tôi phải tính đến đường khác.

* Hỏi thật, Nam Thư nghĩ thế nào về chuyện dao kéo?

– Tôi cảm thấy bình thường. Tôi đồng ý với câu của anh Lê Hoàng rằng: “Nếu có 1 tỉ, bạn dao kéo hay sửa sắc đẹp thì đi phẫu thuật thẩm mỹ”. Mọi người sẽ nói mình chọn bề ngoài. Nhưng với tôi, phụ nữ thời đại này là phải xinh đẹp. Nếu không có điều kiện thì từ từ, có thể xem sách báo, YouTube, Google làm đẹp trước… Sau đó bạn đi làm để có tiền đầu tư. Sửa sắc đẹp cũng giống như đầu tư vào chính mình thôi.

Sửa sắc đẹp để họ tự tin, mở rộng nhiều cơ hội hơn và rất nhiều thứ khác nữa tới. Tôi hết sức chào đón nếu bạn biết cách, biết chỗ sửa uy tín. Mọi người đồn đoán tôi sửa rất nhiều, nhưng tôi sửa gì cũng đã nói trên sóng truyền hình rồi. Tôi không bao giờ che giấu chuyện này. Nhưng khi đặt vấn đề, đừng hỏi rằng: “Sửa mũi hả, cắt mắt hả”. Như vậy là bất lịch sự. Còn nếu hỏi tôi một cách đàng hoàng thì tôi cũng sẽ cởi mở để trả lời.

* Cảm ơn Nam Thư đã dành thời gian chia sẻ. Chúc bạn thành công hơn nữa trong tương lai!

Theo thanhnien.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Trưởng đoàn đàm phán Nga: Bóng đang ở trong sân của Ukraine

Trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky cho biết sẵn sàng tiếp tục hòa đàm chấm dứt chiến...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img