29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa liên lục địa

Must Read

Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân sau hai lần hoãn lịch phóng, AFP đưa tin ngày 16/8.

Không quân Mỹ đã phóng ICBM mang tên Minuteman III từ căn cứ Vandenberg ở California. Tên lửa bay hơn 6.700 km đến đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương.

“Vụ phóng thử này là một phần của các hoạt động định kỳ nhằm chứng minh năng lực răn đe hạt nhân của Mỹ là an toàn, bảo mật, đáng tin cậy và hiệu quả”, Không quân Mỹ tuyên bố.

Trước đây Mỹ có hàng trăm vụ thử nghiệm tương tự, và vụ thử lần này không liên quan đến tình hình thế giới hiện tại.

my phong thu ICBM anh 1

Vụ phóng thử ICBM Minuteman của Mỹ hồi năm 2020. Ảnh: AFP.

Tên lửa Minuteman III do công ty Boeing chế tạo có tầm quan trọng trong kho vũ khí chiến lược của quân đội Mỹ. Tên lửa có tầm bắn hơn 9.600 km và có thể di chuyển với tốc độ khoảng 24.000 km/h. Tên lửa này được phóng từ những silo dưới lòng đất.

Ban đầu, Mỹ dự kiến thử nghiệm Minuteman II vào tháng 3, nhưng phải hoãn lại nhằm tránh leo thang căng thẳng với Nga do xung đột tại Ukraine.

Vụ thử tiếp tục bị hoãn vào đầu tháng 8 khi Trung Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo và tập trận đạn thật nhằm đáp trả chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/my-thu-nghiem-thanh-cong-ten-lua-lien-luc-dia-post1346289.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Một gia đình ở California bị bắt cóc

Một người đàn ông bị tình nghi bắt cóc gia đình theo đạo Sikh, trong đó có một em...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img