27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Mỹ có thể điều lính đặc nhiệm tới bảo vệ đại sứ quán ở Kyiv

Must Read

Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ đang lên kế hoạch sơ bộ để hàng chục binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm có thể tới Kyiv, nhằm bảo đảm an ninh cho đại sứ quán.

Đề xuất trên chưa được trình lên cho Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nhưng nếu ông Biden đồng ý, binh sĩ Mỹ sẽ chỉ được triển khai tới Kyiv để đảm bảo phòng thủ và an ninh cho đại sứ quán hiện nằm trong tầm bắn của tên lửa Nga, theo Wall Street Journal ngày 22/5.

My dua luc luong dac nhiem toi kyiv anh 1

Đại sứ quán Mỹ tại Kyiv trong tháng 5. Ảnh: Wall Street Journal.

Sự hiện diện của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Ukraine sẽ đánh dấu sự leo thang so với lời cam kết ban đầu của ông Biden rằng sẽ không điều động binh sĩ Mỹ đến Ukraine.

Nhà Trắng đang cố gắng tìm cách cân bằng hai yếu tố, theo Wall Street Journal. Một mặt, Bộ Ngoại giao Mỹ lo ngại việc có mức độ an ninh mạnh mẽ và hiển hiện tại đại sứ quán có thể khiêu khích Điện Kremlin.

Mặt khác, Mỹ cũng cần ngăn chặn các cuộc tấn công có thể nhằm vào nhân viên ngoại giao Mỹ, cũng như cần có đủ lực lượng để sơ tán nhân sự nếu giao tranh lại bùng nổ tại Kyiv.

Trước mắt, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tự đảm bảo an ninh cho đại sứ quán mới mở trở lại vào tuần trước tại Kyiv bằng nhân viên bảo vệ thuộc Cơ quan An ninh Ngoại giao.

Bên cạnh lực lượng đặc nhiệm, các quan chức Mỹ cũng đang cân nhắc khôi phục phân đội bảo vệ an ninh lấy từ lực lượng lính thủy đánh bộ, đơn vị thường đảm bảo an ninh ở các đại sứ quán khác trên thế giới.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/my-co-the-dieu-linh-dac-nhiem-toi-bao-ve-dai-su-quan-o-kyiv-post1319835.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Xuất khẩu tôm hùm tăng kỷ lục, tôm thẻ và tôm sú giảm tốc

Dịch bệnh lan rộng khiến ngành tôm thiếu nguyên liệu chế biến làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img