27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Microsoft Edge sắp trở thành trình duyệt PC lớn thứ hai

Must Read

Microsoft đang thu hẹp khoảng cách giữa Edge và để cạnh tranh vị trí là trình duyệt PC được sử dụng nhiều thứ hai trên , với sự thay đổi có thể xảy ra trong vài tháng tới.

Theo AppleInsider, trình duyệt web cho PC hiện được thống trị bởi Google Chrome. Trong khi đó, cuộc chiến ở vị trí thứ hai đang diễn ra hấp dẫn khi Safari của Apple có thể sớm “mất ngôi” vào tay Microsoft Edge.

Microsoft Edge sắp trở thành trình duyệt PC lớn thứ hai - ảnh 1

Safari và Microsoft cạnh tranh vị trí số 2 trên thị trường trình duyệt PC

chụp màn hình

Dữ liệu thị phần trình duyệt PC mới nhất của StatCounter cho thấy Microsoft Edge, sự thay thế cho Internet Explorer từng thống trị một thời, đã dần thu hút được người dùng. Trong năm ngoái, trình duyệt này đã tăng thị phần từ 7,81% trong tháng 1.2021 lên 9,54% vào tháng 1.2022.

Sau khi Microsoft Edge vượt qua Firefox vào tháng 3.2021, nó tiếp tục tăng trưởng thị phần theo thời gian và tiến sát thị phần của Safari, vốn tương đối ổn định khi đạt thị phần 9,84% vào tháng 1.2022. Nếu Edge tiếp tục tăng mức sử dụng, trình duyệt này có thể đủ giành thị phần để lật đổ Safari khỏi vị trí thứ hai, đẩy Safari xuống vị trí thứ ba. Chưa hết, Safari cũng có thể rơi xuống vị trí thứ tư sau sự hồi sinh của Firefox khi đạt thị phần trong tháng 1.2022 là 9,18%, tức gần tiến sát cả Edge và .

Microsoft Edge sắp trở thành trình duyệt PC lớn thứ hai - ảnh 2

Dữ liệu thị phần trình duyệt PC trong 12 tháng qua

StatCounter

Trong khi đó, Google Chrome chiếm vị trí đầu bảng với khoảng cách rất xa các đối thủ bám đuôi khi chiếm 65,38% thị phần vào tháng 1 vừa qua, nhưng đó cũng là mức thấp nhất trong 12 tháng qua, sau mức cao nhất là 68,76% lập được vào tháng 6.2021.

Tuy Edge là mối nguy hiểm đối với Safari trên PC nhưng trình duyệt của Apple vẫn tiếp tục thu hút lượng lớn người dùng trên tablet và smartphone. Khi kiểm tra tất cả các nền tảng trên toàn cầu, Safari đứng thứ hai về tổng thể với 19,84% thị phần, sau Chrome với 63,06% và trước cả Firefox lẫn Edge lần lượt có thị phần 4,18% và 4,12%.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/microsoft-edge-sap-tro-thanh-trinh-duyet-pc-lon-thu-hai-post1432142.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

NSH Petro triển khai dự án quy mô lớn tại Trà Vinh

Vào ngày 1.7, NSH Petro đã động thổ xây dựng kho cảng xăng dầu quy mô lớn tại tỉnh...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img