28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Máy bay Nga diễn tập ném bom tàu chiến địch giữa lúc NATO tập trận

Must Read

Máy bay và tàu chiến Nga đã tập trận phóng tên lửa và ném bom nhắm vào tàu đối phương tại biển Đen trong lúc NATO cũng đang tập trận quy mô lớn tại đây.
Máy bay Su-24 Nga trong một cuộc tập trận ném bom /// Bộ Quốc phòng NgaMáy bay Su-24 Nga trong một cuộc tập trận ném bom – Bộ Quốc phòng Nga
Hạm đội biển Đen của hải quân Nga ngày 3.7 thông báo các máy bay chiến đấu của đơn vị này và của Quân khu miền Nam đã tập trận phóng tên lửa và ném bom tại biển Đen, nhắm vào mục tiêu giả định là tàu chiến địch, theo TASS.
Tham gia cuộc tập trận có chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM, máy bay ném bom Su-24M, Su-34 và tiêm kích Su-27. Một máy bay Be-12 làm nhiệm vụ trinh sát trên không trong khi 2 tàu đổ bộ lớn đóng vai trò lực lượng địch.
Cuộc tập trận diễn ra trong lúc Ukraine và NATO đang tiến hành cuộc tập trận Sea Breeze 2021 tại biển Đen. Theo Reuters, cuộc tập trận này kéo dài khoảng 2 tuần đến ngày 10.7 với khoảng 5.000 quân nhân và 30 tàu chiến, 40 máy bay và nhiều khí tài khác.
Đây được cho là cuộc tập trận hải quân lớn nhất của NATO trong hơn 20 năm. Phía Nga đã yêu cầu NATO hủy tập trận và tuyên bố sẽ phản ứng để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần.
Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa phương Tây và Nga đang dâng cao, đặc biệt là sau vụ tàu chiến HMS Defender của Anh di chuyển qua vùng biển gần Crimea hồi tuần trước khiến Nga phản ứng và nói đã nổ súng, thả bom cảnh cáo.

Báo Thanh Niên

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

10 nghề nghiệp dễ bị đào thải nhất trong chục năm tới

Thời thế thay đổi, công nghệ lên ngôi, các xu hướng việc làm cũng có những chuyển biến rõ...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img