26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Khán đài im lặng tại Olympic Bắc Kinh

Must Read

Khúc côn cầu được biết đến là môn thể thao tạo nhiều tiếng động trên sân và tiếng hò reo trên khán đài. Tuy nhiên, trận đấu tại Olympic Bắc Kinh diễn ra với những sự im lặng.

Khúc côn cầu là môn thể thao tạo nhiều tiếng động lớn khi các cầu thủ phải liên tục va chạm, hay có những tình huống vung gậy mạnh.

Tuy nhiên, khi tuyển thủ Sarah Fillier ghi bàn cho đội tuyển Canada trong trận khúc côn cầu nữ với Thụy Sĩ ngày 3/2 tại Olympic Bắc Kinh, hầu như không có một tiếng động nào, đặc biệt từ khán đài, theo New York Times.

Các hoạt động reo hò để cỗ vũ bị cấm do biện pháp ngăn ngừa Covid-19 nghiêm ngặt tại Trung Quốc. Những tiếng vỗ tay cũng không xuất hiện. Một vài người vẫy cờ mang hình Bing Dwen Dwen – linh vật gấu trúc của kỳ Olympics. Tuy nhiên, phần lớn mọi người không chú tâm vào trận đấu.

Ban tổ chức giải đấu hồi tháng 1 cho biết họ lo lắng việc thiếu vắng khán giả khi Trung Quốc thông báo không bán vé cho người dân.

Đến ngày 3/2, họ cho biết khoảng 150.000 người bên ngoài “bong bóng Olympic” – một cơ chế khép kín để đảm bảo an toàn cho thế vận hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 – bao gồm các nhà ngoại giao, học sinh, “những người đam mê thế vận hội mùa đông”, sẽ tham dự các sự kiện.

Olympic Bac Kinh vang khan gia anh 1

Hình ảnh khán giả tham dự trận khúc côn cầu nữ giữa Canada và Thụy Sĩ ngày 3/2. Ảnh: New York Times.

Tuy nhiên, cổ động viên chỉ được tham dự chuỗi sự kiện ở Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu, đồng nghĩa với việc các môn thi ngoài trời như trượt tuyết đổ đèo và những môn trượt khác sẽ không có khán giả.

“Số lượng khán giả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bản thân các sự kiện và được quyết định bởi một cơ sở đặc biệt”, ông Pierre Ducrey, quan chức cấp cao Ủy ban Olympic Quốc tế, nói.

Đã có hàng trăm khán giả có mặt tại Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh để theo dõi trận khúc côn cầu. Tất cả đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với cầu thủ, phóng viên, và những người khác trong “bong bóng”.

Trong khi các khán đài lặng im, những tiếng cỗ vũ phần lớn nằm ở những cầu thủ dự bị trên sân đấu. Trận đấu kết thủ với tỷ số 12-1 nghiêng về các cầu thủ Canada.

“Thú thực là chúng tôi rất tập trung vào trận đấu và ăn mừng cùng nhau. Chúng tôi không để ý đến việc đó”, tuyển thủ Canada Blayre Turnbull chia sẻ.

Theo zingnews.vn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Bị chê ngoại hình, chàng trai giảm 50 kg trong 1 năm nhờ ăn uống, tập luyện

“Tá hỏa” khi nhận ra  đạt đỉnh điểm 120 kg, Thanh Triều quyết tâm thực hiện các biện pháp...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img