27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

KCNA: Bùng dịch do người bệnh tiếp xúc vật thể lạ gần biên giới

Must Read

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 1/7 cho biết đợt bùng phát dịch Covid-19 tại nước này là do các bệnh nhân chạm vào “những vật thể lạ” gần biên giới với Hàn Quốc.

Theo kết quả điều tra, Triều Tiên ra lệnh cho người dân nước này “cảnh giác đối phó với các vật thể lạ bay tới theo gió, các hiện tượng khí hậu khác và bóng bay ở các khu vực dọc theo đường phân định ranh giới quân sự và biên giới”, theo KCNA.

Cũng theo KCNA, một binh sĩ 18 tuổi và một học sinh mẫu giáo 5 tuổi đã tiếp xúc với các vật thể không xác định “tại một ngọn đồi xung quanh doanh trại và khu dân cư” ở phía đông quận Kumgang vào đầu tháng 4. Hai người này sau đó có các triệu chứng về sức khoẻ và xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

KCNA cho biết tất cả các trường hợp sốt khác được báo cáo ở nước này cho đến giữa tháng 4 là do các bệnh khác, không phải do Covid-19. Tuy nhiên, KCNA không nêu chi tiết về vấn đề này.

Dich Covid-19 o Trieu Tien anh 1

Người dân Seoul theo dõi tin tức về tình hình dịch Covid-19 ở Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

Ở khu vực biên giới, những người đào tẩu và các nhà hoạt động người Triều Tiên ở Hàn Quốc đã thả những quả bóng bay mang theo truyền đơn và viện trợ nhân đạo trong nhiều thập kỷ qua.

Triều Tiên đang chống chọi với đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên tại nước này. Hồi tháng 5, Bình Nhưỡng tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau thời gian dài thực thi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nước này.

Trước đó, hồi tháng 7/2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh phong tỏa trong 3 tuần đối với thị trấn Kaesong, gần biên giới liên Triều. Động thái này diễn ra sau khi một người đàn ông đào tẩu sang Hàn Quốc vào năm 2017 quay trở lại thị trấn với các triệu chứng nhiễm Covid-19.

Hôm 1/7, Bình Nhưỡng cho biết có thêm 4.570 người có triệu chứng sốt, nâng tổng số “ca sốt” được ghi nhận ở nước này kể từ cuối tháng 4 lên 4,74 triệu ca.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/kcna-bung-dich-do-nguoi-benh-tiep-xuc-vat-the-la-gan-bien-gioi-post1331464.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Sri Lanka không gia hạn tình trạng khẩn cấp

Văn phòng Tổng thống Sri Lanka cho biết nước này sẽ không kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img