27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Israel không kích vào Gaza, 10 người chết

Must Read

Israel hôm 5/8 đã mở đợt không kích vào Gaza, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có một chiến binh cấp cao, các quan chức Palestine cho biết.

Một vụ nổ được ghi nhận khi người dân nhìn thấy khói bốc lên từ tầng bảy của một tòa nhà cao tầng ở Dải Gaza.

Video được quân đội Israel công bố cho thấy các cuộc không kích đã làm nổ tung 3 tháp canh. Các chiến binh của nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad được cho rằng đang ở trong những tháp canh này, theo AP.

Bộ Y tế Palestine cho biết 1 bé gái 5 tuổi và 1 phụ nữ 23 tuổi nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công. Quân đội Israel cho biết ước tính ban đầu có khoảng 15 chiến binh của nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad cho biết Taiseer al-Jabari, chỉ huy của lực lượng này ở phía bắc Dải Gaza, đã thiệt mạng trong vụ không kích.

Vài giờ sau vụ không kích từ phía Israel, nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad tuyên bố đã bắn 100 quả rocket đáp trả về phía Israel.

Các hình ảnh từ truyền thông Israel cho thấy bầu trời miền Nam và miền Trung Israel bừng sáng do các tên lửa từ phía Palestine và tên lửa đánh chặn từ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel.

Israel khong kich thanh pho Gaza anh 1

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào một tòa nhà ở thành phố Gaza hôm 5/8. Ảnh: AP.

Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, Thủ tướng Israel Yair Lapid cho biết nước này đã phát động các cuộc tấn công dựa trên “các mối đe dọa cụ thể”.

Tor Wennesland, đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về khu vực, cho biết ông “quan ngại sâu sắc” về những căng thẳng vừa qua.

“Việc phóng tên lửa phải ngừng ngay lập tức và tôi kêu gọi tất cả các bên tránh leo thang”, ông nói.

Nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad nhỏ hơn so với phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas nhưng cả hai có chung hệ tư tưởng. Cả hai nhóm đều phản đối sự tồn tại của Israel và từng thực hiện nhiều vụ không kích vào nước này.

Theo zingnews.vn

https://zingnews.vn/israel-khong-kich-vao-gaza-10-nguoi-chet-post1342864.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Cứu sống cụ bà bị tắc ruột do dị vật kích thước lớn

Các bác sĩ vừa cứu sống cụ bà bị tắc ruột do dị vật thuốc kích thước lớn.Ngày 27.2,...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img