27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Intel tuyên bố chip siêu di động thế hệ 12 vượt trội Apple M1 Pro

Must Read

Intel đã công bố chip di động thế hệ thứ 12 tại CES 2022, nhưng giờ đây mới nêu chi tiết về các chip dòng U và P của hãng.

Theo Digitaltrends, không giống như dòng H được sản xuất cho các máy tính hiệu năng cao như MSI Raider GE76, các chip mới này được chế tạo cho các laptop mỏng nhẹ và 2 trong 1.

Trong thông nhất của mình, Intel cho biết các chip dòng U hiệu quả nhất có thể sánh ngang với M1 của Apple, trong khi chip dòng P được cải tiến có thể vượt qua M1 Pro. So với Core i7-1195G7 thế hệ trước, Intel cho biết chip mới cung cấp hiệu suất đa luồng cao hơn tới 70%.

Intel tuyên bố chip siêu di động thế hệ 12 vượt trội Apple M1 Pro - ảnh 1

Intel đặt kỳ vọng cao đối với dòng chip siêu di động thế hệ thứ 12

Intel

Trong các mục đích sử dụng thực tế, Intel cho biết chip P-series mới có tốc độ nhanh hơn 50% so với thế hệ trước trong Blender và nhanh hơn tới 30% trong chỉnh sửa ảnh. Ấn tượng hơn, Intel cho thấy cả chip U và P-series đều tốt hơn M1 Pro và vượt trội hơn hẳn so với Ryzen 7 5800U của AMD.

Mặc dù đó là những cải tiến ấn tượng nhưng so sánh với bộ xử lý Ryzen 6000 sắp tới của AMD mới là điều quan trọng. Gần đây AMD đã cho thấy Ryzen 6000 cung cấp mức tăng lớn so với thế hệ trước của nó, vì vậy rất thú vị để xem liệu chip U và P-series sắp tới của sẽ đối đầu với Ryzen 6000 khi lên kệ ra sao.

Quay trở lại với các chip siêu di động mới của Intel, công ty sẽ sử dụng đồ họa Iris Xe trên các bộ xử lý dòng U và P thế hệ thứ 12 giúp nâng tầm việc chơi game. Intel cho thấy đồ họa tích hợp đạt tới 115 khung hình/giây (fps) trong và 82 fps trong Grand Theft Auto V khi cả hai đều ở thiết lập độ phân giải 1.080p.

Được biết, dòng chip Ryzen 6000 mới của AMD sẽ sử dụng kiến trúc RDNA 2, đặc trưng trong card đồ họa RX 6000. AMD cho biết đồ họa tích hợp này có thể chạy các tựa game đòi hỏi nhiều hơn ở 1.080p, đạt gần 60 fps trong các trò chơi như Borderlands 3Metro Exodus. Trong khi đó, Intel đã xác nhận nâng cấp XeSS của họ sẽ được đưa lên đồ họa tích hợp vào cuối năm nay giúp tăng hiệu suất.

Cuối cùng, Intel cho biết hơn 250 thiết kế với các bộ vi xử lý U và P-series sẽ ra mắt vào năm 2022. Điều này bao gồm các laptop gập lại như Asus Zenbook 17 Fold, các loại laptop chơi game mỏng và nhẹ. Các chip mới có các tính năng nền tảng tương tự như chip dòng H, bao gồm hỗ trợ DDR5 và DDR4, Wi-Fi 6E và Thunderbolt 4.

Theo thanhnien.vn

https://thanhnien.vn/intel-tuyen-bo-chip-sieu-di-dong-the-he-12-vuot-troi-apple-m1-pro-post1432614.html

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Bài học gì từ cách đại dịch năm 1918 kết thúc?

Học giả John M.Barry thuộc trường Y tế công và y khoa nhiệt đới thuộc Đại học Tulane (Mỹ)...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img